Kiến trúc bệnh viện
7 bệnh viện đẹp nhất thế giới khiến bệnh nhân thích mê

Chắc hẳn chẳng ai muốn đến bệnh viện, nhưng nếu nơi này được thiết kế lộng lẫy, độc đáo sẽ mang lại cảm giác thích thú, thoải mái, làm giảm đi những ngày căng thẳng trong quá trình điều trị.

JACOBS MEDICAL CENTER

Công trình Y tế Jacobs do KTS Mehrdad Yazdani thuộc công ty CannonDesign thiết kế.

Bệnh viện nhi Phoenix - công trình y tế với kiến trúc xanh ở bang Arizona

Với thực trạng dân số có chiều hướng gia tăng ở các đô thị lớn ở nước ta, khiến cho xã hội phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Các bệnh viện nhi ngày càng quá tải, cùng với việc chất lượng y tế không đảm bảo, khiến cho việc xây dựng công trình bệnh viện nhi là một vấn đề rất quan trọng và cấp thiết. Trong khuôn khổ bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu về kiến trúc của Phoenix - bệnh viện nhi ở bang Arizona.

Những bệnh viện đẹp nhất thế giới khiến bệnh nhân thích mê

Chắc hẳn chẳng ai muốn đến bệnh viện, nhưng nếu nơi này được thiết kế lộng lẫy, độc đáo sẽ mang lại cảm giác thích thú, thoải mái, làm giảm đi những ngày căng thẳng trong quá trình điều trị.

Thiết kế thi công phòng X - Quang

Với sự phát triển ngày càng cao của thiết bị y tế trong khi giá thành hạ, việc sử dụng các thiết bị X- Quang đặc thù không còn chỉ giới hạn trong các Bệnh viện như trước kia mà ngay cả các đơn vị y tế tư nhân cũng có khả năng trang bị thiết bị này. Chính việc sử dụng rộng rãi đó đã đặt ra một vấn đề không nhỏ là đảm bảo an toàn khi xây dựng phòng thiết bị sử dụng máy X - Quang cũng như các máy tia phóng xạ khác.


Những bệnh viện có thiết kế độc đáo nhất hành tinh

Với mong muốn tạo cảm giác “như ở nhà” cho các bệnh nhân nhi và xóa tan nỗi sợ hãi những chiếc máy chụp, bệnh viện nhi Morgan Stanley ở New York đã biến phòng chụp CT scan thành một căn phòng mang phong cách cướp biển sinh động. Đây là có lẽ là phòng chụp CT độc đáo nhất thế giới dành cho các nhóc tỳ.


Giải pháp xây dựng phòng mổ sạch cho bệnh viện

Hiện nay, những quy định về phòng mổ đạt chuẩn được Bộ Y Tế đặc biệt quan tâm. Trong đó vô trùng là yếu tố cần thiết và quan trọng nhất trong phòng mổ. Vô trùng sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng vùng mổ. Một môi trường phòng mổ vô trùng sẽ giúp cho vi khuẩn không thể xâm nhập vào gây hại đến bệnh nhân và các nhân viên, bác sĩ làm việc trong phòng mổ.

Bệnh viện Herlev _ chữa bệnh bằng kiến trúc

Bệnh viện khách sạn Herlev với kiến trúc kết hợp giác quan với nghệ thuật và thiên nhiên sẽ giảm áp lực cho bác sĩ, bệnh nhân và cả người nhà.


Thực trạng Kiến trúc bệnh viện ở Việt Nam và kinh nghiệm Quốc tế

Hiện nay, số lượng BV đang được đầu tư xây dựng mới hoặc cải tạọ qua hàng trăm năm phát triển, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, kiến trúc BV ở Việt Nam hiện nay đang tồn tại những bất cập do hệ thống lý luận chưa hoàn chỉnh; trình độ và kinh nghiệm của kiến trúc sư thiết kế không đồng đều; điều kiện kinh tế, tài chính vẫn còn những hạn chế nhất định.

Kiến trúc bệnh viện ở Hà Nội thời Pháp thuộc

Sau khi xâm chiếm Hà Nội và biến nơi đây thành thủ phủ Đông Dương, người Pháp đã cho tiến hành xây dựng một số bệnh viện ở đây nhằm phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh, trước tiên là của người Pháp, sau đó là dành cho người bản xứ. Bên cạnh đó cũng xuất hiện một số bệnh viện, phòng khám tư nhân dành cho tầng lớp giàu có người Việt.

Thông tin khác :
» Thiết kế thi công phòng X-quang 
» Vật liệu mới trong kiến trúc bệnh viện  
» Kiến trúc bệnh viện với các yếu tố tác động 
» Bài được chọn trong cuộc thi thiết kế Bệnh viện Panama  
» Độc đáo bệnh viện ẩn sâu dưới lòng đất  
» Bệnh viện nha khoa của Estudio Arquitectura Hago 
» Thiết kế bệnh viện mini di động sử dụng thùng container 
» Kiến trúc Bệnh viện tại Abu Dabi 
» Thiết kế bệnh viện tốt có tác động đến sự phục hồi sức khỏe của bệnh nhân 
» Phong thủy trong kiến trúc bệnh viện 
» Bệnh viện Kangbuk Samsung: Hướng tới thiên nhiên 
» Bumrungrad - Bệnh viện tư nhân lớn nhất Đông Nam Á 
» Bệnh viện Herlev - Kiến trúc chữa trị 
» Bệnh viện với thiết kế kiến trúc độc đáo – Croatia 
» Tiêu chuẩn thiết kế bệnh viện đa khoa. 
» Màu sắc ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân 
» Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ Sài Gòn 
» Ốc đảo xanh ở Bệnh viện Mount Elizabeth - Singapore 
» Lịch sử ra đời của bệnh viện  
» Phòng MRI.