Tin chuyên ngành
Dùng thiết bị in 3D thay thế thạch cao để chữa bệnh

Thạch cao đã thay đổi ít nhiều trong 300 năm tồn tại. Chúng đã rất có ích trong điều trị y tế. Tuy nhiên, mới đây Deniz Karasahin đã tạo ra thiết bị y tế Osteoid công nghệ in 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn nhiều so với thạch cao.

Quy mô bệnh sởi đã ở mức độ “dịch”?

Một trăm lẻ tám trẻ em tử vong là một thảm trạng, và có thể nói rằng quy mô bệnh sởi ở Việt Nam đang ở mức độ “dịch”.

Kỹ thuật mới trong phẫu thuật: Thay máu bằng nước muối

Kỹ thuật này bao gồm rút toàn bộ máu trong người bệnh nhân ra và thay thế bằng dung dịch nước muối sinh lý để ngừng gần như tất cả hoạt động của tế bào, nhờ đó giúp các bác sĩ có đủ thời gian để xử trí vết thương.

Rùng rợn làm đẹp bằng máu.

Làm đẹp bằng máu thời gian gần đây bỗng trở nên phổ biến bởi nó được cho là phương pháp trẻ hóa làn da tân tiến nhất. Thậm chí, nó đã thành cuộc cạnh tranh ngầm trong giới những người làm thẩm mỹ ở TP. HCM hiện nay.


Nhiễm độc từ đũa nhựa, đũa gỗ nếu dùng không đúng cách

Sau khi các cơ quan chức năng phát hiện loại đũa tre dùng một lần có chứa hàm lượng hoá chất gây ung thư. Nhưng các loại đũa nhựa, đũa gỗ đang được bày bán và sử dụng cũng có nhiều nguy cơ.

Kháng thể miễn dịch với HIV phòng bệnh AIDS

Các nhà khoa học cho rằng sự xuất hiện độc nhất vô nhị của một kháng thể mới có thể chặn đứng một cách hiệu quả cuộc tấn công của HIV.
Khi liên tục bị phơi nhiễm trước HIV, chuột được điều trị bằng một kháng thể mới ít bị nhiễm virus so với chuột không được điều trị, theo kết quả nghiên cứu của Viện Công nghệ California (Mỹ).

Điều trị bệnh ung thư gan bằng hạt vi cầu phóng xạ tại Việt Nam.

Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa thực hiện thành công phương pháp mới trong điều trị bệnh ung thư gan bằng hạt vi cầu phóng xạ.
GS.TS Mai Trọng Khoa, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu cho biết, hiện nay số lượng người mắc bệnh ung thư gan ở Việt Nam đang có xu hướng tăng cao.

Đã có thể phẫu thuật cấy ghép đầu người.

Trong một bài viết mới đây, Giáo sư Sergio Canavero đến từ Đại học Turin, Italia đã giải thích làm thế nào để quá trình cấy ghép có thể xảy ra một cách hoàn hảo. Ông cũng mô tả về một “nhát cắt sạch” với “lưỡi dao siêu bén“ để có thể đảm bảo 2 phần xương sống bị cắt rời đủ điều kiện nối liền lại với nhau.

Ca bệnh não mô cầu đầu tiên năm 2014 tại BV Nhiệt đới Trung ương

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận ca bệnh não mô cầu đầu tiên trong năm nay. Chỉ sau hai ngày điều trị tích cực, tình trạng bệnh nhân đã tiến triển tốt. Các bác sĩ cho biết, cần cảnh giác trước nguy cơ não mô cầu xuất hiện sau một thời gian dài vắng bóng.

Chữa bệnh dị tật tim bẩm sinh trong vòng 20 phút

Bệnh tim bẩm sinh là nguy cơ hàng đầu gây tử vong ở trẻ em trên toàn thế giới. Lần đầu tiên, các bác sĩ phẫu thuật Siberia ở Nga đã sử dụng công nghệ độc đáo để sửa chữa dị tật tim bẩm sinh. Trước đây, để khắc phục dị tật này, đòi hỏi phải mổ phanh ngực dẫn đến nhiều biến chứng. Các chuyên gia Nga chỉ rạch một vết dài 3cm. Không cần phải ngừng hoạt động của tim nên ca mổ như vậy nhanh hơn nhiều. Cơ thể có thể hồi phục trong một tuần.

Thông tin khác :
» Phát hiện gien liên quan đến vô sinh  
» Việt Nam đã có người chết vì nhiễm cúm A/H5N1! 
» Những điều cần biết về bệnh Gout! 
» Bệnh ung thư tụy đã có thể được chữa khỏi nhanh chóng. 
» Những đột phá y học "đỉnh" nhất năm 2013 
» Gấp rút xử lý nước thải từ bệnh viện  
» Phân biệt giàu nghèo trong bệnh viên công 
» Kiến trúc sư & câu chuyện hành nghề  
» Bệnh nhân vẫn sợ “ăn mắng” khi tới viện  
» Bệnh viện ung bướu quá tải, bệnh nhân nằm ngoài sân  
» Khánh thành bệnh viện hiện đại nhất miền Trung  
» Hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital 
» Đông Anh: Xây dựng bệnh viện nhiệt đới Trung ương 
» Quảng Nam: Khánh thành bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam 
» Hà Nội ráo riết xóa cảnh bệnh viện nằm ghép 
» Hà Nội sẽ xây mới 10 bệnh viện  
» Bệnh viện tuyến tỉnh “yếu nhân lực, thiếu trang thiết bị”  
» 'Sẽ xây dựng bệnh viện vệ tinh tại TP HCM để giảm tải'  
» Bệnh viện FV ra mắt trung tâm khám bệnh đạt chuẩn năm sao  
» Tuyển chọn công trình Kiến trúc Xanh Việt Nam 2012