Bệnh viện Đại học Akershus

Bệnh viện Đại học Akershus

Bệnh viện Đại học Akershus

Các khoa khác nhau của bệnh viện đều khác nhau về quy mô, hình thức và cách thể hiện. Các khu bệnh viện có một kiểu biểu hiện kiến ​​trúc, trong khi các khoa điều trị có một kiểu biểu hiện khác, và phòng khám trẻ em cũng có một biểu hiện riêng. Điều này giúp tạo ra một trải nghiệm thị giác đa dạng, đồng thời giúp bạn dễ dàng tìm đường đi.

Thiết kế dành sự ưu tiên tối đa cho ánh sáng thiên nhiên ở mọi ngóc ngách trong bệnh viện, bên cạnh đó là sự đầu tư cho phong cảnh xung lòng vòng và môi trường bên ngoài. Con đường chính được bao phủ bằng kính, trong đó gỗ là vật liệu chủ đạo, liên kết các tòa nhà và chức năng khác nhau. Con đường kính này hình thành tuyến đường mạch chính của bệnh viện, được cấu trúc dưới dạng một loạt các không gian mở có đặc điểm khác nhau, cung cấp các chức năng khác nhau như quán, nhà thuốc, tiệm tóc, nhà thờ và quán cà phê.

Khoảng cách ngắn giữa các phòng ban, cơ cấu tổ chức rõ ràng và công nghệ hiện đại giúp nhân viên có nhiều thời gian hơn cho bệnh nhân.

Hoàn thành trong năm 2008, Bệnh viện Đại học Akershus đã vinh dự dành giải thưởng “Thiết kế Quốc tế độc đáo nhất” trong hệ thống giải thưởng uy tín của ngành xây dựng Building Better Healthcare Awards năm 2009

[Nguồn: ArchDaily]

Địa chỉ: Nordbyhagen, Norway

Thiết kế: C. F. Møller

Hoàn thành: 2008

Tổng diện tích: 137,000 m²

Vật liệu chính: kính, thép, bê tông, gỗ