Chiêm ngưỡng 5 mẫu thiết kế Bệnh Viện đẹp – thiết kế Bệnh Viện Đa Khoa

Trang chủ » Tin tức » Chiêm ngưỡng 5 mẫu thiết kế Bệnh Viện đẹp – thiết kế Bệnh Viện Đa Khoa

Thứ Bảy, 12 Tháng Hai, 2022
y nghia mau sac trong thiet ke benh vien mau xanh la caay

Bệnh viện được xem là công trình phức tạp nhất vì nó cung cấp rất nhiều loại hình dịch vụ và được cấu thành từ nhiều đơn vị chức năng khác nhau. Thiết kế bệnh viện tốt là việc tích hợp các yêu cầu chức năng phù hợp với nhu cầu của người sử dụng (bệnh nhân, bác sĩ…).

Kiến trúc y tế nói chung và kiến trúc bệnh viện nói riêng đã trải qua một sự thay đổi lớn theo thời gian về trọng tâm chức năng. Các kiến trúc sư thiết kế bệnh viện hiện đại mong muốn mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân chứ không đơn thuần là một nơi để chữa bệnh. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra được những bản thiết kế phù hợp với nhu cầu và công năng sử dụng. Dưới đây là 5 mẫu thiết kế bệnh viện hiện đại bạn có thể tham khảo:

Thiết kế Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố Cần Thơ

Thiet ke benh vien Cat Moc HealthCare Design Benh vien nhi dong Can Tho 1

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Cần Thơ

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Cần Thơ ra đời với mục tiêu tổng quát là tăng cường khả năng chẩn đoán và điều trị cho trẻ em các tỉnh thuộc thành phố Cần Thơ và các tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long, đặc biệt là người nghèo khó khăn. Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chẩn đoán và điều trị cho trẻ em có chất lượng trên cơ sở bệnh viện được xây mới và trang bị các thiết bị tốt nhất dành cho các bé – những vị chủ nhân tương lai sau này của xã hội.

Yếu tố tâm lý trong trị bệnh là vô cùng quan trọng, nhất là đối với bệnh nhân tuổi nhi đồng. Ý tưởng tạo “công viên cổ tích” ngay từ khi đặt chân đến cổng bệnh viện đã được đề cao, thu hút trẻ bằng sự kết hợp qua việc phối màu và công viên cây xanh sân trong được bày trí liên quan đến những câu chuyện cổ tích quen thuộc, đây cũng là một trong những thủ thuật tinh tế khi thiết kế công trình về y tế.

Thiết kế Bệnh Viện Đại Học Y Dược Cần Thơ

Thiet ke benh vien Cat Moc HealthCare Design Benh vien dai hoc y duoc Can Tho 1

Bệnh Viện Đại Học Y Dược Cần Thơ

Mặt đứng hình thức kiến trúc thiết kế theo lối hiện đại, đơn giản, hợp lý với tính chất của công trình, hợp với vẻ mỹ quan chung của toàn khu, giải pháp che chắn nắng của các hướng Đông Tây được lưu ý. Mặt đứng được thiết kế nhẹ nhàng dọc theo trục đường chính gây ấn tượng tốt phù hợp với chức năng của công trình và cảnh quan xung quanh.

Thiết kế Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Hưng

Thiet ke benh vien Cat Moc HealthCare Design Benh vien da khoa Hong Hung 1

Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng

Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng dưới sự đầu tư của công ty cổ phần y tế Hùng Duy với quy mô 300 giường, công trình được xây dựng tại Tây Ninh. Công trình thiết kế đảm bảo mỹ quan, kiến trúc hiện đại nhưng phải hài hòa với toàn khu vực, tiếp cận với các trang thiết bị mới, hiện đại, có kỹ thuật cao, lưu thông nội bộ thông thoáng để phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh. Đảm bảo các đường đi lại được bố trí hợp lý và phải có sơ đồ hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng với thiết kế  hòa vào thiên nhiên, cây xanh thoáng mát, tiện nghi, cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ nhân viên y tế nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến cho người dân sự an tâm chữa trị và một trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng và an toàn với sứ mệnh lấy “con người làm trọng tâm” sẽ là nơi có dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn và chất lượng nhất cho bệnh nhân.

Thiết kế Bệnh Viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột

Thiết kế Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột

Bệnh Viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột

Bệnh viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột sở hữu hình thức kiến trúc hiện đại, bố cục các khối chức năng hợp lý, hài hòa với cảnh quan công trình lẫn cảnh quan đô thị xung quanh. Sử dụng vật liệu chính bằng hệ lam nhôm bao quanh công trình với hình dáng uốn lượn mềm mại tạo nên sự đồng nhất về hình khối.

Thiết kế Bệnh Viện Ung Bướu Cần Thơ

Thiet ke benh vien Ung buou Can Tho 1 1

Bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ dưới sự đầu tư của Sở Y tế thành phố Cần Thơ với quy mô 500 giường, công trình được xây dựng tại Ninh Kiều Cần Thơ. Công trình thiết kế đảm bảo mỹ quan, kiến trúc hiện đại nhưng phải hài hòa với toàn khu vực, tiếp cận với các trang thiết bị mới, hiện đại, có kỹ thuật cao, lưu thông nội bộ thông thoáng để phục vụ công tác khám chữa bệnh. Đảm bảo các đường đi lại được bố trí hợp lý dành cho bệnh nhân.

Công trình nằm ở vị trí phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Cần Thơ nói chung và của quận Ninh Kiều nói riêng. Xung quanh khu đất dự án là các công trình y tế đã và sắp được xây dựng. Trung tâm sức khỏe sinh sản, bệnh viện Tim mạch, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS thuận lợi trong việc hỗ trợ chuyên môn giữa các cơ quan y tế. Góp một phần công trình y tế cho đô thị.

_______

Cát Mộc Healthcare Design CHD hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế kiến trúc Y tế.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT

Chỉ cần Nhắn tin với chúng tôi ở khung chat bên phải hoặc Liên hệ qua biểu mẫu

Cát Mộc Healthcare Design

Chi nhánh miền Nam: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Chi nhánh miền Bắc: HH01- 39 Vinhomes Star City, tỉnh Thanh Hóa.

Chi nhánh miền Trung: 219 Nguyễn Du, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Chi nhánh Phú Quốc: E1-26 KĐT Mới Bắc Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

[E]: chd@cmg.vn

[H]: 1900 75 75 76

[M]: 0963 00 45 45

Phản ánh chất lượng phục vụ: 0966 68 04 68

Fanpage: Thiết Kế Bệnh Viện

Liên hệ tư vấn


    Tin mới nhất