Lễ khánh thành bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ.

Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ 500 giường, do công ty kiến trúc Y tế Cát Mộc Healthcare Design tư vấn và thiết kế vừa được khánh thành vào sáng ngày 25-4, sau năm năm xây dựng từ vốn ngân sách nhà nước, và được kỳ vọng sẽ phục vụ cho cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG TP CẦN THƠ
Thiết kế bệnh viện Nhi đồng cần thơ
Đây là Bệnh viện Nhi đồng đầu tiên và hiện đại nhất đồng bằng sông Cửu Long đi vào hoạt động. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến dự và cắt băng khánh thành bệnh viện.
Với quy mô 500 giường, cao 9 tầng, gồm 7 phòng chức năng, 20 khoa lâm sàng và cận lâm sàng; tọa lạc trên diện tích gần 14.000 mét vuông, trong đó có 68% là sân vườn, cây xanh, công viên thiếu nhi. Công trình được khởi công ngày 1-6-2011 với kinh phí 861 tỉ đồng từ ngân sách nhà nước (300 tỉ đồng từ trung ương, còn lại từ TP. Cần Thơ).
Một góc ảnh nhìn từ bên ngoài bệnh viện.
Nhấn mạnh trong phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ tập trung tăng chất lượng hoạt động để phục vụ cho cả vùng ĐBSCL, phấn đấu trở thành trung tâm y khoa khu vực ĐBSCL và cả nước.
Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ khánh thành.
“Chúng tôi cũng sẽ chọn Cần Thơ để xây dựng mô hình mới “Bác sĩ gia đình” theo nguồn vốn ODA mà nhiều nước đang thực hiện”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói.
Bà Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết trong ba ngày vừa đi chuyển bệnh nhân và trang thiết bị, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện cũ vừa tiếp tục điều trị an toàn và hiệu quả cho hằng trăm bệnh nhân, trong đó có nhiều ca đang cấp cứu.
Bệnh viện đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho ngành y tế Cần Thơ và cả ĐBSCL nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhi, góp phần giảm tải cho các bệnh viện nhi tuyến trên.
Hình ảnh tại buổi lễ khánh thành: