preloader image

Quản lý và lập kế hoạch bố trí trong thiết kế Bệnh viện

Để có một thiết kế bệnh viện hiện đại và hiệu quả, các nhà đầu tư luôn nhờ đến sự trợ giúp các nhà hoạch định không gian bệnh viện hoặc những đơn vị thiết kế bệnh viện có chuyên môn để tư vấn và triển khai thiết kế.

Tiêu chí đặc biệt của việc thiết kế bệnh viện là phải tính đến nhu cầu cụ thể của người sử dụng. Các kiến trúc sư thiết kế kiến trúc bệnh viện hiện đại tạo ra không gian nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các bệnh viện trong việc đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân của họ.

Việc áp dụng các giải pháp sáng tạo chiến lược quan trọng, dựa trên các thông số liên quan đến nhận thức về không gian và ánh sáng, hiệu ứng của màu sắc và âm thanh, xúc giác và khứu giác, có thể giúp giảm thiểu sự khắt khe về thể chế hiện hành, tạo ra một chiều yên tâm.

Áp dụng các chiến lược quan trọng trong sáng tạo và đưa ra giải pháp trong thiết kế bố cục trong bệnh viện, đảm bảo điều hướng rõ ràng có thể tránh cho bệnh nhân và khách thăm khám khỏi cảm giác khó chịu như lạc vào một mạng lưới hành lang và không gian trông giống nhau.

Sử dụng nhiều nguồn sáng tự nhiên hơn bằng cách thay thế các hệ thống chiếu sáng có tác động mạnh đến mắt, màu sắc gây khó chịu bằng các hệ thống thích hợp hơn với mục tiêu là tăng cường sự an toàn và lạc quan cho bệnh nhân, cải thiện sức khỏe của họ.

Đọc thêm: Tâm lý học màu sắc trong thiết kế bệnh viện

Sau nhiều nghiên cứu và đánh giá, các kiến trúc sư đã đưa ra một số yếu tố quan trọng đã được chứng minh trong việc lập kế hoạch thiết kế kiến trúc bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Bố trí các không gian bệnh viện với cây xanh, việc này đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc đánh lạc hướng bệnh nhân – giúp họ quên đi việc mình bị bệnh, giảm thiểu sự lo lắng về sức khỏe trong quá trình điều trị; truyền cho họ sự thoải và mong muốn hồi phục.

Thiết kế Bệnh viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột

Cách bố trí các không gian trong bệnh viện và sức khỏe của bệnh nhân có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Một bày trí không gian bệnh viện tốt hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình chữa bệnh.

Đọc thêm: Tầm quan trọng trong thiết kế quy hoạch không gian Bệnh viện

Chúng ta đều biết rằng môi trường bệnh viện đóng vai trò quyết định đến sức khỏe của bệnh nhân và khách thăm khám; giúp bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhàng và yên tâm. Ngoài ra môi trường bệnh viện còn ảnh hưởng đến những người làm việc tại bệnh viện như bác sĩ, y tá, đội ngũ hỗ trợ bệnh viện…

Việc bố trí không gian bệnh viện bạn phải tính đến nhiều tiêu chí khác nhau: lựa chọn đồ nội thất phải dễ lau chùi và tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh, vật liệu nội thất phải được chứng nhận chống cháy, ánh sáng và màu sắc phải được tính đến sao cho phù hợp với từng loại không gian bệnh viện khác nhau (màu sắc rất quan trọng: dịu, săn chắc, làm sạch).

Thiết kế Bệnh viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế bệnh viện Cát Mộc Healthcare Design tin rằng việc có một kiến trúc thiết kế tốt có thể mang lại cảm giác thoải mái cho bệnh nhân và khách của bạn. Thiết kế nội thất và lựa chọn màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến sự thoải mái và thư giãn mà còn góp phần mang lại hạnh phúc cho bệnh nhân và người nhà của họ.

Việc chăm sóc liên tục, trước, trong và sau khi nhập viện là điều cần thiết trong bệnh viện và đòi hỏi phải tạo ra các hành trình khám chữa bệnh tối ưu (customer journey), sự sẵn có của các công cụ hỗ trợ quản lý và ra quyết định cũng như cải tiến liên tục sự hợp tác liên ngành.

Cát Mộc Healthcare Design CHD hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế kiến trúc Y tế.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT

Cát Mộc Healthcare Design

Địa chỉ: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

[H]: 1900 75 75 76

[M]: 0966 68 04 68

Phản ánh chất lượng phục vụ: 0966 68 04 68

Fanpage: Thiết Kế Bệnh Viện

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ