preloader image

Thiết kế bệnh viện cải thiện sự riêng tư của bệnh nhân

Các xu hướng thiết kế bệnh viện hiện đại đặt ra những thách thức đối với quyền riêng tư của bệnh nhân. Bài dịch này sẽ nói về cách tiếp cận của các KTS thiết kế bệnh viện ở Ấn độ về vấn đề quyền riêng tư của bệnh nhân. 

Ngoài ra, một số phương pháp tiên tiến tạo nên không gian y tế hiện đại và tiện nghi, cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, tất cả sẽ được đề cập trong bài viết này.

Các khu đăng ký khám chữa bệnh

Quy trình đăng ký khám chữa bệnh thường là phần bất cập nhất, cũng chính ở giai đoạn này nhiều thông tin bệnh nhân rất dễ bị lộ. Để cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân, điều quan trọng là thiết kế các khu lễ tân và quy trình đăng ký khám – chữa bệnh thoải mái và tiện lợi nhất có thể.

Ngoài việc đặt khu lễ tân tách biệt với các khu vực tiếp khách, các vách ngăn giữa khu tiếp tân và phòng lễ tân được tách riêng biệt giúp đảm bảo bí mật và bảo vệ thông tin cá nhân của bệnh nhân.

Trong khi đó tiếng ồn cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc hội thoại giữa bệnh nhân và bác sĩ. Các lớp cách âm trên tường, sàn và trần nhà cũng đảm bảo được tính bảo mật của các cuộc trò chuyện. Trong trường hợp việc đăng ký khám chữa bệnh thông qua các thiết bị điện tử, bệnh viện cần làm việc với các công ty công nghệ liên quan đến “thiết bị và dịch vụ chăm sóc sức khỏe” để đảm bảo rằng các nguồn dữ liệu được mã hóa và đồng bộ.

Các khu làm việc cá nhân

Phần lớn các thông tin thăm khám sức khỏe của bệnh nhân được lưu trữ trong nơi làm việc của nhân viên. Không gian làm việc tập trung hỗ trợ nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ lập lịch trình, chuẩn bị thuốc đến thăm khám theo nhóm, theo ca. Điều này đã được chứng minh và xác nhận bởi các chuyên gia y tế. Tuy nhiên, những khu vực này dễ làm thông tin bệnh nhân bị lộ, các cuộc trò chuyện của bệnh nhân và bác sĩ có thể bị nghe lén.

Cần chú ý đặc biệt đến khu vực này, bạn nên thêm các vách kính ngăn giữa các khu vực làm việc chung và sử dụng các màn ngăn đặc biệt. 

Các bệnh viện nên sử dụng lớp phủ chống âm thanh, bằng cách áp dụng các phương pháp kể trên, rủi ro mất thông tin có thể được giảm bớt.

Việc bố trí rèm và rèm cửa ở cửa sổ hành lang có thể tăng thêm sự riêng tư, đồng thời các lớp cách âm có thể giảm thiểu tối đa tiếng ồn. 

Do tầm quan trọng của các hiệu thuốc bán lẻ trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, chúng thường nằm ở trung tâm chăm sóc sức khỏe công cộng. Các khu vực chuyên biệt có thể cải thiện quyền riêng tư của bệnh nhân khi họ cho hoặc nhận đơn thuốc. Trong khi các khu vực tư vấn cho phép dược sĩ giải thích về từng loại thuốc bao gồm công dụng và tác dụng phụ của thuốc mà không ngại các vấn đề nghe lén. Nó có thể được thiết kế với các phòng riêng tư với vách ngăn.

Xu hướng thiết kế bệnh viện ứng dụng công nghệ nhằm bảo vệ thông tin chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân ngày càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, cần đưa ra một kế hoạch cụ thể trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân trước khi thực hiện có thể tạo ra một cơ sở y tế mở hiện đại, ưu tiên quyền riêng tư.

_______

Cát Mộc Healthcare Design CHD hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế kiến trúc Y tế.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT

 

Cát Mộc Healthcare Design

Địa chỉ: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

[H]: 1900 75 75 76

[M]: 0966 68 04 68

Phản ánh chất lượng phục vụ: 0966 68 04 68

Fanpage: Thiết Kế Bệnh Viện

_________

Tham khảo: astronhealthcare.com

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ