Thiết kế phòng khám thẩm mỹ đạt chuẩn

Thiết kế phòng khám thẩm mỹ đạt chuẩn

Thiết kế phòng khám thẩm mỹ đạt chuẩn

Trong vài năm qua, ngày càng nhiều các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ được xây dựng. Trong đó, các kiến trúc sư áp dụng nhiều nguyên tắc thiết kế phòng khám từ việc bố trí không gian đến việc phối cảnh, bảo dưỡng công trình sao cho phù hợp với từng yêu cầu của bệnh viện. 

Thiết kế phòng khám thẩm mỹ đạt chuẩn

Khi thiết kế và xây dựng phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ yêu cầu nhà thầu có kiến thức y tế nhất định.The Clinic Builders cho biết họ đã thiết kế và xây dựng các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ trên khắp Vương quốc Anh bao gồm London (Phòng khám Real và Phòng khám tại Holland Park), Hertfordshire, Portsmouth và Manchester.

Các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ đạt chuẩn có thêm phòng sát trùng riêng nên kiến trúc sư phải có  kiến thức về thiết kế và xây dựng phòng vô trùng. Khi thực hiện phẫu thuật sẽ gây mê toàn thân đòi hỏi các điều kiện và trang thiết bị hiện đại, phòng chuyên biệt và kín.

Thiết kế phòng khám thẩm mỹ

Việc lựa chọn công ty thiết kế và thi công cơ sở phẫu thuật là điều quan trọng. Đối với phòng phẫu thuật, nguồn điện dự phòng khá cần thiết. Phòng chụp X-quang cần trang bị thiết bị và có quy trình xây dựng chống bức xạ tốt. Chín vì vậy, nhà đầu tư nên lựa chọn những công ty lớn, có nhiều kinh nghiệm. Những công ty kiến trúc và xây dựng quy mô vừa và nhỏ thường không đáp ứng những tiêu chuẩn cho thiết kế và thi công bệnh viện.

Tiêu chuẩn trong thiết kế phòng khám thẩm mỹ

Phân bố không gian Phòng khám

Bố trí không gian là yếu tố quan trọng của bất kỳ dự án thiết kế phòng khám nào. Việc phân khu các khu vực lễ tân và phòng chờ cũng cần đạt tiêu chuẩn. Quy hoạch các không gian phẫu thuật hay khu phục hồi đòi hỏi nhà thiết kế có kiến thức chuyên môn. Khi xây dựng phòng khám cần một nhóm chuyên gia tư vấn, điều chỉnh phòng khám để có cách bố trí không gian và sử dụng hợp lý. Điều này giúp tối ưu hiệu quả đầu tư.

Dịch vụ

Theo quy chuẩn của phòng phẫu thuật, hệ thống thông gió và ánh sáng rất quan trọng. Trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư làm việc với các chuyên gia để đảm bảo môi trường phòng khám đáp ứng tiêu chuẩn cao. Các hệ thống máy móc, điện và quản lý dữ liệu của phòng khám trang bị đầy đủ và hiện đại để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru và dễ dàng.

Thiết bị

Tìm nguồn cung cấp thiết bị phù hợp là điều quan trọng đối với bất kỳ phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ nào. Việc lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí chất lượng, giá cả, dịch vụ. 

Hoàn thiện

Mỗi phòng chức năng có tiêu chuẩn khác nhau nên thời gian hoàn thiện cũng khác nhau. Nhiều công trình thiết kế phòng chờ theo phong cách sang trọng như khách sạn lớn hoặc đậm chất công nghệ thông minh như cửa hàng điện tử. Trong thiết kế phòng khám thẩm mỹ, phòng phẫu thuật và phòng phục hồi quan trọng bởi phòng chứa các thiết bị y tế, sát trùng của phòng khám.

Những công ty kiến trúc phải làm việc với chủ đầu tư để thiết kế và thi công từng khu vực phòng khám theo đúng quy trình phẫu thuật để thuận tiện di chuyển. Tất cả phòng khám cần đạt các tiêu chuẩn của CQC.

Tiêu chuẩn về Khu vực nhân viên của phòng khám 

Khu vực nhân viên là phần quan trọng trong thiết kế phòng khám thẩm mỹ. Bởi đây là nơi đáp ứng không gian làm việc hay sinh hoạt cho cán bộ công nhân viên công ty. Việc tạo ra một khu làm việc cho nhân viên mang lại một môi trường làm việc tích cực giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. 

Cát Mộc Healthcare Design CHD hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế kiến trúc Y tế.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT

Chỉ cần Nhắn tin với chúng tôi ở khung chat bên phải hoặc Liên hệ qua biểu mẫu.

Cát Mộc Healthcare Design

Địa chỉ: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

[H]: 1900 75 75 76

[M]: 0966 68 04 68

Phản ánh chất lượng phục vụ: 0966 68 04 68

Tham khảo: https://apollointeriors.com/