BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ

VỀ DỰ ÁN

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Cần Thơ ra đời với mục tiêu tổng quát là tăng cường khả năng chẩn đoán và điều trị cho trẻ em các tỉnh thuộc thành phố Cần Thơ và các tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long, đặc biệt là người nghèo khó khăn. Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chẩn đoán và điều trị cho trẻ em có chất lượng trên cơ sở bệnh viện được xây mới và trang bị các thiết bị tốt nhất dành cho các bé – những vị chủ nhân tương lai sau này của xã hội.

Yếu tố tâm lý trong trị bệnh là vô cùng quan trọng, nhất là đối với bệnh nhân tuổi nhi đồng. Ý tưởng tạo “công viên cổ tích” ngay từ khi đặt chân đến cổng bệnh viện đã được đề cao, thu hút trẻ bằng sự kết hợp qua việc phối màu và công viên cây xanh sân trong được bày trí liên quan đến những câu chuyện cổ tích quen thuộc, đây cũng là một trong những thủ thuật tinh tế khi thiết kế công trình về y tế.

THIẾT KẾ BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ

CAN THO CHILDREN’S HOSPITAL

Chủ đầu tư: Sở y tế Cần Thơ

Địa điểm: TP. Cần Thơ

Quy mô: 500 giường

Tầng cao: 9 tầng + 1 tầng mái

Tổng diện tích sàn: 43.789 m²

Diện tích khu đất: 44.251 m²

Diện tích xây dựng: 13.982 m²

Thiết kế: ThS. Kts. Phạm Thanh Truyền và các cộng sự Cát Mộc.