Kiến trúc sư thiết kế bệnh viện – Ths. KTS. Phạm Thanh Truyền

ĐÔI NÉT VỀ NGƯỜI SÁNG LẬP CÁT MỘC HEALTHCARE DESIGN (CHD)

Thạc sĩ Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền – Nhà sáng lập Cát Mộc Healthcare Design

Thạc sĩ Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền, tốt nghiệp THỦ KHOA Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh với đồ án “Bệnh viện Đại học Quốc gia”. Cũng với đồ án này, anh đã đạt giải Nhì giải thưởng Loa Thành toàn quốc.

Khi đang còn là sinh viên, anh từng đoạt giải xuất sắc về đề tài nghiên cứu khoa học “Không gian vô khuẩn cho kiến trúc phòng mổ”. Anh đã ấp ủ khát vọng đi sâu về kiến trúc bệnh viện từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhờ các thành tích xuất sắc anh đã được giữ lại làm giảng viên khoa Kiến trúc trường đại học Kiến trúc TP.HCM.

Với đam mê cháy bỏng về kiến trúc bệnh viện, anh thường xuyên đi tu nghiệp tại các nước tiên tiến về kiến trúc bệnh viện như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc,… để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao kiến thức chuyên môn.

Năm 2004, Thạc sĩ Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền thành lập công ty Cát Mộc Healthcare Design với tâm huyết xây dựng một thương hiệu mạnh, uy tín “made in Vietnam” chuyên sâu về tư vấn – thiết kế – xây dựng bệnh viện và các công trình Y tế. Với khát vọng đưa văn hóa Việt vào các công trình y tế Việt Nam nhằm tạo dựng những không gian khám chữa bệnh hoàn hảo và phù hợp với người Việt cũng như bắt kịp xu hướng Y học hiện đại trên thế giới để phục vụ cộng đồng người Việt Nam ngày một tốt hơn.

Kiến trúc sư Phạm Thanh truyền liên tục đạt nhiều thành tựu về lĩnh vực thiết kế bệnh viện. Một số thành tựu nổi bật, như:

• Năm 2014, anh và đồng nghiệp vinh dự nhận được KỶ LỤC QUỐC GIA “Công ty thiết kế bệnh viện nhiều nhất tại Việt Nam” do Tổ chức kỷ lục Việt Nam và Hội Kỷ lục gia tổ chức.
  • Năm 2016, anh cùng các cộng sự vinh dự nhận được “GIẢI BẠC GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC QUỐC GIA” với tác phẩm “Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ”, đây cũng chính là tác phẩm giúp anh được ghi vào danh sách 100 kiến trúc sư của năm 2017 – “100 architects of the year” được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc năm 2017.

Facebook: Phạm Thanh Truyền

THÀNH TỰU

Tốt nghiệp thủ khoa ĐH Kiến Trúc TP.HCM.
Giải Nhì giải thưởng Loa Thành toàn quốc 2003.
Giảng viên đại học Kiến trúc TP.HCM 2003-2008.
Tốt nghiệp Cao học Kiến trúc 2009.
Chứng chỉ hành nghề kiến trúc HẠNG I.
Giải Bạc giải thưởng Kiến Trúc Quốc Gia 2016.
Được vinh danh 1 trong 100 KTS toàn cầu của năm 2017 tại Seoul, Hàn Quốc.
Đại sứ hình ảnh thương hiệu sơn TOA ThaiLan.
Đại sứ thương hiệu Hitachi Japan.
Lập kỷ lục Quốc gia THIẾT KẾ BỆNH VIỆN NHIỀU NHẤT VIỆT NAM.
Đạt giải nhất thiết kế bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ
Giải Nhất thiết kế bệnh viện Đa Khoa II Lâm Đồng
Giải Bạc giải thưởng Kiến Trúc Quốc Gia năm 2016.
Đạt Cúp Vàng năm 2008 về thiết kế bệnh viện.
Giải Nhất thiết kế Bệnh viện Nhi Đồng TP. Cần Thơ.
Giải Nhất thiết kế Trung tâm CĐYK Bệnh viện Bưu điện II.
Giải Nhất thiết kế Bệnh viện đa khoa Nhân An.
Giải Nhất thiết kế Bệnh viện đa khoa Hòa Xuân.
Giải Nhất thiết kế Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng.
Giải Nhất thiết kế Bệnh viện Medic Đất Việt.
Giải Nhì thiết kế Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ.
Giải Nhì thiết kế Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng.
Giải Nhì thiết kế Bệnh viện Việt An.
Giải Nhì thiết kế bệnh viện Việt-Sing.
Hiện anh là Tổng Giám đốc của Cát Mộc Group CMG, sở hữu các thương hiệu về Kiến trúc, Xây dựng, Đào tạo, Giải trí…
Thạc sĩ KTS Phạm Thanh Truyền nhận giải thưởng Kiến trúc Quốc Gia năm 2017
PHẠM (Cát Mộc Healthcare Design) xác lập kỷ lục đơn vị thiết kế bệnh viện nhiều nhất Việt Nam
CHD xác lập Kỷ lục đơn vị thiết kế bệnh viện nhiều nhất Việt Nam