Công ty chuyên thiết kế, thi công Phòng Khám – Dịch vụ thiết kế Phòng Khám Đa Khoa

Công ty chuyên thiết kế, thi công Phòng Khám – Dịch vụ thiết kế Phòng Khám Đa Khoa

CÔNG TY CHUYÊN THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM, THI CÔNG PHÒNG KHÁM - DỊCH VỤ THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA

Nếu bệnh viện được xem là một công trình kiến trúc y tế có độ khó cao khi triển khai thiết kế thì phòng khám được xem là một bệnh viện thu nhỏ mang tính riêng tư. Phòng khám được lập ra giải quyết được rất nhiều vấn đề mà bệnh viện hiện tại không thể đáp ứng đủ.

Hình ảnh thiết kế Phòng Khám Cơ Xương Hớp USA CHIROPRACTIC

Hình ảnh thiết kế Phòng Khám Cơ Xương Hớp USA CHIROPRACTIC

LÍ DO NGÀY CÀNG NHIỀU PHÒNG KHÁM TƯ NHÂN ĐƯỢC XÂY DỰNG

(1) Nhu cầu con người ngày càng tăng cao, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cần sự riêng tư nhiều hơn trong quá trình điều trị, khám chữa bệnh – trong khi bệnh viện đang dần quá tải. Phòng khám là lựa chọn tối ưu nhất ngoài bệnh viện.

(2) Nhiều người lựa chọn phòng khám tư cũng vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Sẽ chẳng còn cảnh xếp hàng chờ hàng giờ để lấy số thứ tự khám bệnh, giờ đây việc khám chữa bệnh dễ dàng hơn thông qua đặt lịch online hoặc gọi trực tiếp.

(3) Các phòng khám tư nhân hiện nay được thiết kế xây dựng theo phong cách hiện đại. Thiết kế phòng khám đa khoa cũng bổ sung nhiều trang thiết bị nhằm giải quyết được các vấn đề của bệnh nhân trong quá trình thăm khám chữa bệnh, mục tiêu biến phòng khám trở thành bệnh viện thu nhỏ. 

Hình ảnh thiết kế phòng khám đa khoa quốc tế Yersin

Hình ảnh thiết kế phòng khám đa khoa quốc tế Yersin

Phòng khám đa khoa là công trình có diện tích vừa phải, một số công trình còn được cải tạo từ nhưng kiến trúc cũ nên việc thiết kế phòng khám rất khác so với bệnh viện. Câu hỏi được đặt ra ở đây là “Làm thế nào để có thể tạo ra được một công trình kiến trúc phù hợp với đối tượng sử dụng, nhưng vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng?”.

KHÓ KHĂN KHI LỰA CHỌN CÔNG TY CHUYÊN THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM

Phòng khám đa khoa là một công trình kiến trúc chuyên biệt vì vậy cần cân nhắc nhiều yếu tố khi đưa ra quyết định lựa chọn công ty thiết kế phòng khám.

Khi bắt đầu có ý định thực hiện dự án phòng khám, chủ đầu tư thường có xu hướng tìm kiếm các nguồn thông tin trên mạng hoặc thông qua lời giới thiệu của bạn bè để tìm kiếm các đơn vị phù hợp với nhu cầu triển khai của mình.

Hình ảnh thiết kế Phòng Khám DEOCA Healthcare

Hình ảnh thiết kế Phòng Khám DEOCA Healthcare

Vấn đề lớn là có rất nhiều công ty thiết kế hiện nay không chuyên về thiết kế phòng khám, hậu quả là bản thiết kế không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như gặp nhiều khó khăn trong quá trình thi công. Càng khó khăn hơn khi thiết kế một công trình đa công năng trong một diện tích giới hạn.

CÁT MỘC HEALTHCARE DESIGN – CÔNG TY THIẾT KẾ BỆNH VIỆN, PHÒNG KHÁM CHUYÊN NGHIỆP

Cát Mộc Healthcare Design được thành lập từ năm 2014 – thuộc công ty mẹ là Cát Mộc Group là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành thiết kế kiến trúc bệnh viện, thiết kế phòng khám, thiết kế thẩm mỹ viện, spa. Với hơn 100 công trình thiết kế trên toàn quốc – Cát Mộc Healthcare Design tự hào là đơn vị thiết kế vinh dự đang giữ kỷ lục quốc gia công ty thiết kế bệnh viện nhiều nhất VIỆT NAM.

02 1

Cát Mộc Healthcare Design nhận giấy Xác Lập Kỷ Lục năm 2014 (tiền thân là công ty thiết kế kiến trúc y tế Phạm)

Cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế công trình y tế, Cát Mộc Healthcare Design tập trung đội ngũ kiến trúc sư chuyên ngành, am hiểu về tổng thể dây chuyền hoạt động của phòng khám đa khoa, đồng thời nắm vững các nguyên lý thiết kế phòng khám, tiêu chuẩn thiết kế phòng khám đa khoa.

Dịch vụ Thiết Kế Bệnh Viện - công ty chuyên Thiết Kế Bệnh Viện Đa Khoa

Đội ngũ nhân sự Cát Mộc Healthcare Design thuộc Cát Mộc Group

Mục tiêu của Cát Một Healthcare Design là tạo ra một công trình phòng khám thỏa mãn các nhu cầu khác nhau của người sử dụng như: chủ đầu tư, bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân…

Công năng sử dụng là tiêu chí được đưa lên hàng đầu trong quá trình thiết kế và thi công phòng khám. Có rất nhiều công trình phòng khám cũ đang gặp những vấn đề nghiêm trọng trong quá trình sử dụng do thiếu giai đoạn nghiên cứu, đánh giá trước khi thiết kế dẫn đến tổn thất nhiều chi phí để sửa chữa bảo trì về sau.

Việc một phòng khám không hữu dụng sẽ làm giảm mức độ hiệu quả trong quá trình điều trị đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân. Các bác sĩ cũng rất khó khăn trong quá trình khám bệnh nếu phòng khám không cung cấp đủ các trang thiết bị và không gian điều trị phù hợp. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá thiết kế phòng khám hiện nay.

Trong nhiều năm hoạt động CHD cũng đạt được một số thành tựu nhất định trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc y tế (bệnh viện, phòng khám…) phải kể đến như: Giải Bạc giải thưởng Kiến Trúc Quốc Gia năm 2016; Đạt Cúp Vàng năm 2008 về thiết kế bệnh viện; Giải Nhất thiết kế Bệnh viện Nhi Đồng TP. Cần Thơ; Giải Nhất thiết kế Trung tâm CĐYK Bệnh viện Bưu điện II; Giải Nhất thiết kế Bệnh viện đa khoa Nhân An; Giải Nhất thiết kế Bệnh viện đa khoa Hòa Xuân; Giải Nhất thiết kế Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng; Giải Nhất thiết kế Bệnh viện Medic Đất Việt; Giải Nhì thiết kế Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ; Giải Nhì thiết kế Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng; Giải Nhì thiết kế Bệnh viện Việt An; Giải Nhì thiết kế bệnh viện Việt-Sing; Giải Ba thiết kế Bệnh viện Đa khoa An Giang và nhiều công trình khác…

Hình ảnh một số giải thưởng đạt được trong ngành Thiết Kế Bệnh Viện

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM TƯ NHÂN, PHÒNG KHÁM ĐA KHOA

Có rất nhiều loại phòng khám hiện nay như phòng khám đa khoa, phòng khám răng hàm mặt, phòng khám sản phụ khoa, phòng khám mắt… Tùy vào từng loại phòng khám sẽ có các tiêu chuẩn và quy định xây dựng khác nhau. Việc này phản ánh được sự đa dạng và chuyên biệt của từng loại hình phòng khám trong quá trình thiết kế phòng khám. Mặc dù vậy, mỗi mô hình, loại hình kiến trúc phòng khám đều phải dựa trên các nguyên lý thiết kế cơ bản mang tính bắt buộc.

Một trong những yêu cầu đặt ra đối với các tiêu chuẩn thiết kế phòng khám tư nhân đó là thỏa mãn các yêu cầu chức năng cơ bản phục vụ bệnh nhân, công tác khám chữa bệnh và kỹ thuật nghiệp vụ.

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM, CHI PHÍ THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM

Tùy vào từng loại công trình và diện tích phòng khám sẽ có mức chi phí khác nhau, đơn giá thiết kế phòng khám giao động từ 195.000đ/m2 – 250.000đ/m2. Với mong muốn mang lại giá trị về mặt kinh tế cho chủ đầu tư cũng như giá trị lâu đời của công trình kiến trúc y tế, Cát Mộc Healthcare Design sẽ đề xuất mức giá phù hợp nhất cho từng loại công trình.

Chi phí đầu tư ban đầu của chủ đầu tư quyết định nhiều đến quy mô và kiến trúc thiết kế. Mục tiêu cuối cùng của kiến trúc sư là tạo ra được một bản thiết với chi phí phù hợp, đảm bảo quy trình xây dựng và tối đa khóa công năng sử dụng.

Việc nghiên cứu, tổng hợp thông tin sơ bộ ban đầu là điều rất quan trọng vì nó phản ánh chính xác những gì mà chủ đầu tư cần để thực hiện dự án. Dựa vào đó Cát Mộc Healthcare Design sẽ tiến hành đánh giá và cân đối quy công trình làm sao để đạt được kết quả ứng với chi phí xây dựng dự kiến. 

Hình ảnh cảnh quan thiết kế Phòng Khám Chuyên Khoa Tai Mũi Họng VMED

Hình ảnh sảnh chờ Phòng Khám Đại Học Y Dược I

Phòng khám Đại học Y Dược I với quy mô 9 tầng là một trong những viện điều trị đa khoa hàng đầu tại TP.HCM, là nơi phát triển hoàn thiện cả về hệ thống vật chất lẫn đội ngũ y bác sĩ để đem đến những dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA

Đánh giá khảo sát:

 • Tiếp nhận thông tin của chủ đầu tư (sở đồ đất, thông tin chi tiết về nhu cầu thực hiện, chi phí xây dựng dự kiến)
 • Khảo sát hiện trạng thực tế
 • Tư vấn và báo giá

Tư vấn sơ bộ:

 • Tư vấn thiết kế lập nhiệm vụ thiết kế phòng khám.
 • Tư vấn các thủ tục pháp lý thành lập phòng khám.
 • Tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng các công trình y tế.
 • Tư vấn và cung cấp trang thiết bị y tế.
 • Tư vấn và cung cấp phần mềm quản lí phòng khám.
 • Tư vấn và cung cấp phần mềm quản lí phòng khám.

Tư vấn thiết kế:

 • Tư vấn thiết kế kiến trúc
 • Tư vấn thiết kế kết cấu
 • Tư vấn thiết kế M.E
 • Tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị PCCC
 • Tư vấn thiết kế và cung cấp hệ thống xử lí nước thải
 • Tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị khí y tế…

Báo giá và ký hợp đồng:

 • Báo giá và thỏa thuận
 • Ký hợp đồng thiết kế
 • Tiến độ thực hiện thiết kế và quy trình triển khai

XÂY DỰNG PHÒNG KHÁM

Sau khi hoàn tất quá trình thiết kế thì giai đoạn thi công là điều cần thiết để có được một phòng khám hoàn chỉnh. Chủ đầu tư mong muốn công trình của mình được trang bị các công nghệ mới nhất nhằm hỗ trợ điều trị tốt hơn – điều này phản ánh mức độ hài lòng của họ đối với các phòng khám hiện đại. Vì vậy cần đáp ứng được các tiêu chuẩn hóa trong bản thiết kế và giai đoạn thi công.

Thiết Kế Phòng Khám Da Liễu Bác Sĩ Nhung

Phòng khám da liễu Hồng Nhung là viện da liễu như một bệnh viện thu nhỏ được sở hữu lối thiết kế hiện đại, với dây chuyền công năng sử dụng đạt tiêu chuẩn thiết kế, mang lại một môi trường khám và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Các nhà đầu tư cần một biện pháp để giảm thiểu chi phí đầu tư nhưng vẫn đáp ứng được sự hài lòng của bệnh nhân, bác sĩ. Với hàng loạt hạng mục trong thiết kế phòng khám bởi sự đa dạng và đặc thù của ngành. Chúng tôi cần nỗ lực nhiều hơn để tối ưu hóa nguồn vốn thực hiện sẵn có nhằm đáp ứng nhu cầu cải tiến và tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng phòng khám.


Ngoài thiết kế công trình phòng khám Cát Mộc Healthcare Design còn có những dịch vụ khác liên quan đến các công trình kiến trúc y tế khác như:

Thiết kế bệnh viện đa khoa (thông tin chi tiết)


NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT

 Chỉ cần Nhắn tin với chúng tôi ở khung chat bên phải hoặc Liên hệ qua biểu mẫu

Cát Mộc Healthcare Design

Chi nhánh miền Nam: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Chi nhánh miền Bắc: HH01- 39 Vinhomes Star City, tỉnh Thanh Hóa.

Chi nhánh miền Trung: 219 Nguyễn Du, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Chi nhánh Phú Quốc: E1-26 KĐT Mới Bắc Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
[E]: chd@cmg.vn
[H]: 1900 75 75 76
[M]: 090 919 76 88 hoặc 0966 68 04 68

Phản ánh chất lượng phục vụ: 0966 68 04 68

Fanpage: Thiết Kế Bệnh Viện


  THÔNG TIN NGƯỜI SÁNG LẬP

  Thạc sĩ Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền