Công ty chuyên thiết kế, thi công Phòng Khám – Dịch vụ thiết kế Phòng Khám Đa Khoa

CHUYÊN THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM, THI CÔNG PHÒNG KHÁM

Cát Mộc Healthcare Design được thành lập từ năm 2014 – thuộc công ty mẹ là Cát Mộc Group là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành thiết kế kiến trúc bệnh viện, thiết kế phòng khám, thiết kế thẩm mỹ viện, spa. Với hơn 100 công trình thiết kế trên toàn quốc – Cát Mộc Healthcare Design tự hào là đơn vị thiết kế vinh dự đang giữ kỷ lục quốc gia công ty thiết kế bệnh viện nhiều nhất VIỆT NAM.

Cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế công trình y tế, Cát Mộc Healthcare Design tập trung đội ngũ kiến trúc sư chuyên ngành, am hiểu về tổng thể dây chuyền hoạt động của phòng khám đa khoa, đồng thời nắm vững các nguyên lý thiết kế phòng khám, tiêu chuẩn thiết kế phòng khám đa khoa.

CÔNG TRÌNH PHÒNG KHÁM TIÊU BIỂU

Một số công trình thiết kế phòng khám tiêu biểu do Cát Mộc Healthcare Design thực hiện.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM

• Tiếp nhận thông tin của chủ đầu tư (sở đồ đất, thông tin chi tiết về nhu cầu thực hiện, chi phí xây dựng dự kiến).
  • Khảo sát hiện trạng thực tế.
  • Tư vấn và báo giá
  • Tư vấn thiết kế lập nhiệm vụ thiết kế bệnh viện.
  • Tư vấn các thủ tục pháp lý thành lập bệnh viện.
  • Tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng các công trình y tế.
  • Tư vấn và cung cấp trang thiết bị y tế.
  • Tư vấn và cung cấp phần mềm quản lý bệnh viện.
  • Tư vấn thiết kế kiến trúc
  • Tư vấn thiết kế kết cấu
  • Tư vấn thiết kế M.E
  • Tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị PCCC
  • Tư vấn thiết kế và cung cấp hệ thống xử lý nước thải
  • Tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị khí y tế
  • Báo giá và thỏa thuận
  • Ký hợp đồng thiết kế
  • Tiến độ thực hiện thiết kế và quy trình triển khai

TIÊU CHÍ THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM

Mục tiêu của Cát Một Healthcare Design là tạo ra một công trình phòng khám thỏa mãn các nhu cầu khác nhau của người sử dụng như: chủ đầu tư, bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân…

Công năng sử dụng là tiêu chí được đưa lên hàng đầu trong quá trình thiết kế và thi công phòng khám. Có rất nhiều công trình phòng khám cũ đang gặp những vấn đề nghiêm trọng trong quá trình sử dụng do thiếu giai đoạn nghiên cứu, đánh giá trước khi thiết kế dẫn đến tổn thất nhiều chi phí để sửa chữa bảo trì về sau.

Có rất nhiều loại phòng khám hiện nay như phòng khám đa khoa, phòng khám răng hàm mặt, phòng khám sản phụ khoa, phòng khám mắt… Tùy vào từng loại phòng khám sẽ có các tiêu chuẩn và quy định xây dựng khác nhau. Việc này phản ánh được sự đa dạng và chuyên biệt của từng loại hình phòng khám trong quá trình thiết kế phòng khám. Mặc dù vậy, mỗi mô hình, loại hình kiến trúc phòng khám đều phải dựa trên các nguyên lý thiết kế cơ bản mang tính bắt buộc.

Một trong những yêu cầu đặt ra đối với các tiêu chuẩn thiết kế phòng khám tư nhân đó là thỏa mãn các yêu cầu chức năng cơ bản phục vụ bệnh nhân, công tác khám chữa bệnh và kỹ thuật nghiệp vụ.

CHI PHÍ THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM

Tùy vào từng loại công trình và diện tích phòng khám sẽ có mức chi phí khác nhau, đơn giá thiết kế phòng khám giao động từ 195.000đ/m2 – 250.000đ/m2. Với mong muốn mang lại giá trị về mặt kinh tế cho chủ đầu tư cũng như giá trị lâu đời của công trình kiến trúc y tế, Cát Mộc Healthcare Design sẽ đề xuất mức giá phù hợp nhất cho từng loại công trình.

Chi phí đầu tư ban đầu của chủ đầu tư quyết định nhiều đến quy mô và kiến trúc thiết kế. Mục tiêu cuối cùng của kiến trúc sư là tạo ra được một bản thiết với chi phí phù hợp, đảm bảo quy trình xây dựng và tối đa khóa công năng sử dụng.

Việc nghiên cứu, tổng hợp thông tin sơ bộ ban đầu là điều rất quan trọng vì nó phản ánh chính xác những gì mà chủ đầu tư cần để thực hiện dự án. Dựa vào đó Cát Mộc Healthcare Design sẽ tiến hành đánh giá và cân đối quy công trình làm sao để đạt được kết quả ứng với chi phí xây dựng dự kiến.

THÀNH TỰU

Lập kỷ lục Quốc gia THIẾT KẾ BỆNH VIỆN NHIỀU NHẤT VIỆT NAM.
Đạt giải nhất thiết kế bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ
Giải Nhất thiết kế bệnh viện Đa Khoa II Lâm Đồng
Giải Bạc giải thưởng Kiến Trúc Quốc Gia năm 2016.
Đạt Cúp Vàng năm 2008 về thiết kế bệnh viện.
Giải Nhất thiết kế Bệnh viện Nhi Đồng TP. Cần Thơ.
Giải Nhất thiết kế Trung tâm CĐYK Bệnh viện Bưu điện
Giải Nhất thiết kế Bệnh viện đa khoa Nhân An.
Giải Nhất thiết kế Bệnh viện đa khoa Hòa Xuân.
Giải Nhất thiết kế Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng.
Giải Nhất thiết kế Bệnh viện Medic Đất Việt.
Giải Nhì thiết kế Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ.
Giải Nhì thiết kế Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng.
Giải Nhì thiết kế Bệnh viện Việt An.
Giải Nhì thiết kế bệnh viện Việt-Sing.

THÔNG TIN NHÀ SÁNG LẬP

YÊU CẦU TƯ VẤN