Bệnh viện Waldkliniken Eisenberg

Bệnh viện Waldkliniken Eisenberg

Bệnh viện Waldkliniken Eisenberg

Tòa nhà hình tròn, với mặt tiền làm bằng gỗ địa phương. Gỗ được sử dụng xuyên suốt dự án để tạo cảm giác ấm áp và êm dịu bên trong tòa nhà. Mái nhà xanh và sân trồng cây tăng cường sự kết nối với thiên nhiên xung quanh.

Sáu tầng của tòa nhà có 128 phòng bệnh nhân và 246 giường, sẽ tiếp nhận các bệnh nhân chỉnh hình sau ca phẫu thuật và các bệnh nhân cần điều trị.. Các phòng bệnh được bố trí xung quanh chu vi của tòa nhà hình tròn nên nhận được nhiều ánh sáng ban ngày và không khí trong lành. Phần lớn các phòng bệnh có hai giường theo sơ đồ hình chữ Z có thể được ngăn cách bằng rèm ở giữa để mang lại sự riêng tư khi được yêu cầu. Nơi đây chứa các bệnh nhân trước và sau phẫu thuật cũng như những bệnh nhân cần điều trị. 

Đại diện bệnh viện đã chia sẻ “Tầm nhìn cơ bản cho khu bệnh viện của chúng tôi là xây dựng một bệnh viện coi bệnh nhân như những vị khách”, “Đó phải là một bệnh viện cung cấp cả dịch vụ chăm sóc y tế hạng nhất và chất lượng cuộc sống cao nhất.”

Kiến trúc và nội thất nhằm mục đích thúc đẩy quá trình chữa bệnh, với ngôn ngữ thiết kế kết hợp tính thẩm mỹ của các dự án khách sạn với tính thẩm mỹ của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Do nhấn mạnh vào việc có đặc điểm giống như khách sạn, tiêu chuẩn của phòng bệnh nhân khác biệt đáng kể so với tiêu chuẩn bệnh viện thông thường. Việc bố trí phòng tắm, bàn ghế và hiện mang lại khả năng tương tác và riêng tư khi cần thiết. Ngoài ra, bệnh nhân có thể cùng ăn uống và trò chuyện với nhau trong quảng trường tràn ngập ánh sáng.

Thông tin dự án:

  • Địa điểm: Thuringia, Germany 
  • Thiết kế: Matteo Thun & Partners 
  • Diện tích xây dựng: 15000m²
  • Nguồn: Architizer