Dịch vụ Thiết Kế Bệnh Viện – công ty chuyên Thiết Kế Bệnh Viện Đa Khoa

Dịch vụ Thiết Kế Bệnh Viện – công ty chuyên Thiết Kế Bệnh Viện Đa Khoa

CÔNG TY CHUYÊN THIẾT KẾ BỆNH VIỆN, THI CÔNG BỆNH VIỆN CHUYÊN NGHIỆP - DỊCH VỤ THIẾT KẾ BỆNH VIỆN ĐA KHOA

Trong tất cả các loại hình công cộng, bệnh viện đóng vai trò rất quan trọng góp phần đáng kể trong việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Nếu đánh giá về độ khó giữa thiết kế kiến trúc bệnh viện và các công trình kiến trúc khác thì có lẽ bệnh viện là công trình khó thiết kế nhất bởi mức độ quy mô của nó rất lớn.

Hình ảnh thiết kế Bệnh Viện Nhi Đồng Cần Thơ

Rất nhiều phòng ban hoạt động song song trong một bệnh viện đa khoa vậy làm thế nào để có thể tạo ra được một công trình kiến trúc phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng, đẹp về thẩm mỹ nhưng vẫn phải đảm bảo công năng khi sử dụng.

KHÓ KHĂN KHI LỰA CHỌN CÔNG TY CHUYÊN THIẾT KẾ BỆNH VIỆN

Bệnh viện là một công trình kiến trúc lớn vì vậy cần cân nhắc rất nhiều yếu tố khi đưa ra quyết định lựa chọn công ty thiết kế bệnh viện.

Khi bắt đầu có ý định thực hiện dự án bệnh viện, đa phần các chủ đầu tư thường tìm các nguồn thông tin trên mạng hoặc thông qua lời giới thiệu của bạn bè để tìm kiếm các đơn vị phù hợp với nhu cầu triển khai của mình.

Hình ảnh thiết kế Bệnh Viện Đa Khoa Lâm Đồng II

Vấn đề lớn là có rất nhiều công ty thiết kế hiện này không chuyên về thiết kế bệnh viện, hậu quả là bản thiết kế không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như gặp nhiều khó khăn trong quá trình thi công.

CÁT MỘC HEALTHCARE DESIGN – CÔNG TY THIẾT KẾ BỆNH VIỆN CHUYÊN NGHIỆP

Cát Mộc Healthcare Design được thành lập từ năm 2014 – thuộc công ty mẹ là Cát Mộc Group là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành thiết kế kiến trúc bệnh viện nói riêng và các công trình y tế nói chung. Với hơn 100 thiết kế công trình bệnh viện trên toàn quốc – Cát Mộc Healthcare Design tự hào là đơn vị thiết kế vinh dự đang giữ kỷ lục quốc gia công ty thiết kế bệnh viện nhiều nhất VIỆT NAM.

02 1

Cát Mộc Healthcare Design nhận giấy Xác Lập Kỷ Lục năm 2014 (tiền thân là công ty thiết kế kiến trúc y tế Phạm)

Cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế bệnh viện, Cát Mộc Healthcare Design tập trung đội ngũ kiến trúc sư chuyên ngành, am hiểu về tổng thể dây chuyền hoạt động của bệnh viện, đồng thời nắm vững các nguyên lý thiết kế bệnh viện, tiêu chuẩn thiết kế bệnh viện đa khoa.

Dịch vụ Thiết Kế Bệnh Viện - công ty chuyên Thiết Kế Bệnh Viện Đa Khoa

Đội ngũ nhân sự Cát Mộc Healthcare Design thuộc Cát Mộc Group

Mục tiêu của Cát Mộc Healthcare Design là thiết kế ra một công trình thỏa mãn các nhu cầu khác nhau của người sử dụng như: chủ đầu tư, bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân…

Ngoài việc tạo ra một công trình thiết kế bệnh viện đẹp thì công năng sử dụng là tiêu chí được đưa lên hàng đầu. Có rất nhiều công trình bệnh viện cũ đang gặp những vấn đề nghiêm trọng do thiếu giai đoạn tiền thiết kế dẫn đến tổn thất nhiều chi phí để sửa chữa bảo trì.

Một bệnh viện gồm đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề không thể làm việc trong điều kiện môi trường thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị – việc này sẽ làm giảm mức độ hiệu quả trong quá trình điều trị, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân.

Ví dụ: Khu vực cấp cứu nằm quá xa cổng chính dẫn đến việc tiếp cận cứu chữa bệnh nhân gặp nhiều khó khăn; không có các khu di chuyển dành cho xe lăn; các khu hành lang bệnh viện hẹp, mất nhiều thời gian di chuyển giữa các phòng ban trong bệnh viện;

Trong nhiều năm hoạt động Cát Mộc Healthcare Design cũng đạt được một số thành tựu nhất định trong lĩnh vực thiết kế bệnh viện phải kể đến như: Giải Bạc giải thưởng Kiến Trúc Quốc Gia năm 2016; Đạt Cúp Vàng năm 2008 về thiết kế bệnh viện; Giải Nhất thiết kế Bệnh viện Nhi Đồng TP. Cần Thơ; Giải Nhất thiết kế Trung tâm CĐYK Bệnh viện Bưu điện II; Giải Nhất thiết kế Bệnh viện đa khoa Nhân An; Giải Nhất thiết kế Bệnh viện đa khoa Hòa Xuân; Giải Nhất thiết kế Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng; Giải Nhất thiết kế Bệnh viện Medic Đất Việt; Giải Nhì thiết kế Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ; Giải Nhì thiết kế Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng; Giải Nhì thiết kế Bệnh viện Việt An; Giải Nhì thiết kế bệnh viện Việt-Sing; Giải Ba thiết kế Bệnh viện Đa khoa An Giang và nhiều công trình khác…

Hình ảnh một số giải thưởng đạt được trong ngành Thiết Kế Bệnh Viện

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ BỆNH VIỆN, BỆNH VIỆN ĐA KHOA

Dựa theo tiêu chuẩn thiết kế bệnh viện đa khoa (TCVN 4470 : 2012) chúng ta thấy được rằng tùy vào từng quy mô bệnh viện sẽ có các tiêu chuẩn và quy định xây dựng khác nhau. Việc này phản ánh được sự đa dạng và chuyên biệt của từng phòng ban trong quá trình thiết kế bệnh viện. Tuy vậy mỗi mô hình, loại hình kiến trúc bệnh viện đều phải dựa trên các nguyên lý thiết kế cơ bản mang tính bắt buộc. 

Một trong những yêu cầu đặt ra đối với các tiêu chuẩn thiết kế bệnh viện đó là thỏa mãn các yêu cầu chức năng cơ bản phục vụ bệnh nhân, công tác khám chữa bệnh, kỹ thuật nghiệp vụ, hành chính quản trị, hậu cần dịch vụ tổng hợp, công tác nghiên cứu giảng dạy.

Đọc thêm: Tiêu chuẩn thiết kế bệnh viện Đa Khoa

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ BỆNH VIỆN, CHI PHÍ THIẾT KẾ BỆNH VIỆN

Tùy vào từng loại công trình bệnh viện sẽ có mức chi phí khác nhau, đơn giá thiết kế bệnh viện giao động từ 195.000đ/m2 – 250.000đ/m2. Với mong muốn mang lại giá trị về mặt kinh tế cho chủ đầu tư cũng như giá trị lâu đời của công trình kiến trúc y tế, CHD sẽ mang lại mức giá phù hợp nhất cho từng loại công trình. Chi phí đầu tư ban đầu của chủ đầu tư quyết định nhiều đến quy mô và kiến trúc thiết kế bệnh viện, mục tiêu cuối cùng là tạo ra được một bản thiết kế phù hợp về chi phí, đảm bảo quy trình xây dựng và tối đa khóa công năng sử dụng.

Việc thu thập thông tin sơ bộ ban đầu là điều rất quan trọng vì nó phản ánh chính xác những gì mà chủ đầu tư cần dựa trên ngân sách hiện có của họ. Dựa vào đó CHD sẽ tiến hành đánh giá và cân đối quy mô thiết kế công trình làm sao để đạt được kết quả ứng với chi phí xây dựng dự kiến. Bên dưới là hình ảnh công trình Bệnh Viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột trước và sau khi triển khai.

thiết kế bệnh viện đại học y dược Buôn Ma Thuột

Hình ảnh Bệnh viện Đại Học Y dược Buôn Ma Thuột trong bản thiết kế 3D

Dịch vụ Thiết Kế Bệnh Viện - công ty chuyên Thiết Kế Bệnh Viện Đa Khoa

Hình ảnh Bệnh viện Đại Học Y dược Buôn Ma Thuột ngoài thực tế (sắp hoàn thiện)

Quy mô 200 giường với tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng, được xây dựng hoàn thành và khánh thành sáng 16/2/2022. Bệnh viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột sở hữu hình thức kiến trúc bệnh viện hiện đại, bố cục các khối chức năng hợp lý, hài hòa với cảnh quan công trình lẫn cảnh quan đô thị xung quanh nhờ ứng dụng các nguyên lý thiết kế bệnh viện và tiêu chuẩn thiết kế bệnh viện đa khoa của Việt Nam và quốc tế. Đây là một trong những công trình Cát Mộc Healthcare Design tâm đắc trong suốt khoảng thời gian làm nghề.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ BỆNH VIỆN

Đánh giá khảo sát:

 • Tiếp nhận thông tin của chủ đầu tư (sở đồ đất, thông tin chi tiết về nhu cầu thực hiện, chi phí xây dựng dự kiến)
 • Khảo sát hiện trạng thực tế
 • Tư vấn và báo giá

Tư vấn sơ bộ:

 • Tư vấn thiết kế lập nhiệm vụ thiết kế bệnh viện.
 • Tư vấn các thủ tục pháp lý thành lập bệnh viện.
 • Tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng các công trình y tế.
 • Tư vấn và cung cấp trang thiết bị y tế.
 • Tư vấn và cung cấp phần mềm quản lí bệnh viện.
 • Tư vấn và cung cấp phần mềm quản lí bệnh viện.

Tư vấn thiết kế:

 • Tư vấn thiết kế kiến trúc
 • Tư vấn thiết kế kết cấu
 • Tư vấn thiết kế M.E
 • Tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị PCCC
 • Tư vấn thiết kế và cung cấp hệ thống xử lí nước thải
 • Tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị khí y tế…

Báo giá và ký hợp đồng:

 • Báo giá và thỏa thuận
 • Ký hợp đồng thiết kế
 • Tiến độ thực hiện thiết kế và quy trình triển khai

XÂY DỰNG BỆNH VIỆN

Sau khi hoàn tất quá trình thiết kế bệnh viện thì giai đoạn thi công là điều cần thiết để có được một bệnh viện hoàn hảo. Các bác sĩ và bệnh nhân mong muốn bệnh viện được trang bị các công nghệ mới nhất nhằm hỗ trợ điều trị tốt hơn – điều này phản ánh mức độ hài lòng của họ đối với các bệnh viện hiện đại. Vì vậy cần đáp ứng được các tiêu chuẩn hóa trong bản thiết kế và giai đoạn thi công. Ngày nay các bác sĩ và nhà quản lý có xu hướng yêu cầu các không gian cơ sở riêng của họ.

Thiết Kế Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Hưng Tây Ninh

Thiết Kế Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Hưng Tây Ninh

Bắt đầu từ phòng bệnh nhân, không gian này phổ biến ở tất cả các bệnh viện, đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm tổng thể của bệnh nhân đối với bệnh viện – nó chiếm một phần đáng kể trong ngân sách xây dựng và cải tạo mới mới bệnh viện.

Cát Mộc Healthcare Design đã từng gặp một trường hợp lỗi trong bản thiết kế của đơn bị khác, cửa phòng chụp mri quá nhỏ nên không thể di chuyển máy vào bên trong vì vậy bệnh viện phải tiến hành phá cửa và điều chỉnh lại (đây cũng là sai lầm trong việc lựa chọn công ty thiết kế bệnh viện không chuyên) dẫn đến tốn chi phí sửa chữa.

Các nhà đầu tư cần một biện pháp để giảm chi tiêu nhưng vẫn đáp ứng được sự hài lòng của bệnh nhân, bác sĩ. Với hàng loạt hạng mục trong thiết kế bệnh viện bởi sự đa dạng và đặc thù của ngành. Chúng tôi cần nỗ lực nhiều hơn để tối ưu hóa nguồn vốn thực hiện sẵn có nhằm đáp ứng nhu cầu cải tiến và tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng bệnh viện.


Ngoài thiết kế công trình bệnh viện, Cát Mộc Healthcare Design còn có những dịch vụ khác liên quan đến các công trình kiến trúc y tế khác như:

Thiết kế phòng khám đa khoa (thông tin chi tiết)


NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT

 Chỉ cần Nhắn tin với chúng tôi ở khung chat bên phải hoặc Liên hệ qua biểu mẫu

Cát Mộc Healthcare Design

Chi nhánh miền Nam: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Chi nhánh miền Bắc: HH01- 39 Vinhomes Star City, tỉnh Thanh Hóa.

Chi nhánh miền Trung: 219 Nguyễn Du, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Chi nhánh Phú Quốc: E1-26 KĐT Mới Bắc Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
[E]: chd@cmg.vn
[H]: 1900 75 75 76
[M]: 090 919 76 88 hoặc 0963 00 45 45

Phản ánh chất lượng phục vụ: 0966 68 04 68

Fanpage: Thiết Kế Bệnh Viện

Làm thế nào để thiết kế bệnh viện thân thiện với môi trường?

Tại sao phải lựa chọn thiết bị bệnh viện chất lượng?

Thiết kế Bệnh viện có cần Kiến Trúc Sư Chuyên Ngành?

Làm thế nào để nâng cấp và mở rộng Bệnh viện hiệu quả?

HIS là gì? Tìm hiểu các thành phần của hệ thống thông tin chăm sóc bệnh viện


  THÔNG TIN NGƯỜI SÁNG LẬP

  Thạc sĩ Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền