Thiết kế Bệnh viện có cần Kiến Trúc Sư Chuyên Ngành

Thiết kế bệnh viện có cần kiến trúc sư chuyên ngành?

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư khi bắt đầu tìm kiếm các công ty thiết kế bệnh viện.

Trong những năm qua có rất nhiều công ty thiết kế nhà phố biệt thự đang chuyển dần sang thiết kế bệnh viện nhưng phần lớn không thành công. Bản chất đặc thù ngành thiết kế bệnh viện khá phức tạp, ngoài chuyên môn của kiến trúc sư thì đội ngũ thiết kế phải nắm được các quy chuẩn của việc xây dựng bệnh viện, công năng sử dụng, máy móc và các trang thiết bị khác.

Thiết kế bệnh viện, phòng khám DEOCA

Hiện tại ở Việt Nam chưa có trường lớp đào tạo chuyên ngành về thiết kế bệnh viện, nên việc tìm một đơn vị có đủ khả năng thực hiện dự án lại càng khó đối với chủ đầu tư. Có rất nhiều vấn đề phát sinh khi kiến trúc sư thiếu kinh nghiệm:

• Bệnh viện xây dựng không có khả năng mở rộng
  • Kết cấu các phòng ban không phù hợp
  • Hành lang gây khó khăn khi di chuyển
  • Không gian chờ bị tù túng
  • Gây tốn điện và các nguồn năng lượng khác
  • v.v…

Những vấn đề trên đều gây ra hậu quả rất lớn cho chủ đầu tư, đầu tiên là tốn hàng tỉ đồng để cải tạo, chỉnh sửa và khắc phục.

Năm 2014, Cát Mộc Healthcare Design vinh dự nhận được KỶ LỤC QUỐC GIA “Công ty thiết kế bệnh viện nhiều nhất tại Việt Nam” do Tổ chức kỷ lục Việt Nam và Hội Kỷ lục gia tổ chức.

Đứng đầu là Thạc sĩ KTS Phạm Thanh Truyền, người đạt được rất nhiều giải thưởng thiết kế bệnh viện trên toàn quốc.

Đọc thêm:

Cách lựa chọn một công ty thiết kế bệnh viện

Các công trình Cát Mộc Healthcare Design đã thực hiện

Địa chỉ: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

[H]: 1900 75 75 76

[M]: 0966 68 04 68