Bài dự thi cảm nhận về buổi họp mặt CatMoc-Family

Ngày 09/10, sau khi nhóm CatMoc-Healthcare Design bảo vệ thành công đồ án “Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng II”, CatMoc-Family đã có buổi họp mặt để chung vui cùng chiến thắng. Buổi họp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng và vui vẻ. Để hưởng ứng cũng như gợi lên chút hoài niệm, CatMoc-Family tổ chức cuộc thi viết “Cảm nhận đêm họp mặt”.

Giới thiệu đoạn trích của tác phẩm đầu tiên:

Nụ cười Cát Mộc

Thành công mang đến niềm vui mới
Lãnh đạo,  nhân viên chẳng tách rời
Siết chặt tay nhau cùng vươn tới
Nụ cười Cát Mộc mãi ngân vang.

Đến hẹn lại lên, mỗi lần gia đình Cát Mộc gặt hái được thành công mới thì họ lại gặp nhau, ở đó ta lại thấy những nụ cười tươi tắn, rạng rỡ như muốn phá vỡ không gian đêm mưa tĩnh mịch của Sài Gòn.

Thuở xưa! Ông cha ta có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Thực tế, cuộc sống xô đẩy dòng đời đua chen, mãi chạy theo những lo toan vất vả của công việc, mà mấy ai còn nhớ đến nụ cười rạng rỡ, thoải mái, xóa nhòa những mệt mỏi bận rộn ấy! Hãy nhìn lại những khoảnh khắc được ghi lại trong ngày họp mặt gia đình Cát Mộc… Hãy xem và cảm nhận! Bởi lẽ không một lời bình nào hay hơn: “Trăm nghe không bằng một thấy” và hãy vui cười cùng Cát Mộc Family nhé!

Dale Camegie, một bậc thầy về tâm lý, viết cuốn sách nổi tiếng khắp thế giới: “Quẳng gánh lo đi mà vui sống”. Ở Cát Mộc cũng vậy, tôi đã thấy họ cười cùng nhau, cười để gần lại, cười để hiểu nhau, cười để chuẩn bị cho những ngày mới, những thành công mới…!

Tựa như chuyện con gà đẻ ra quả trứng hay quả trứng nở ra con gà, cả trăm năm nay các nhà tâm lý học vẫn đang tranh cãi: “Nụ cười đem đến niềm vui hay niềm vui sinh ra nụ cười?”. Theo nhà tâm lý học William James thì việc nở một nụ cười sẽ khiến người ta trở nên vui hơn Bài dự thi “Nụ cười Cát Mộc”

Tác giả: KTS.Châu Phạm Phước Hoài.

Những nụ cười rạng rỡ  CatMoc-Healthcare Design.

Những nụ cười dịu hiền

Đẹp thay những nụ cười CatMoc-Family

“Hãy mở miệng cười mọi lúc mọi nơi, rồi bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực và may mắn sẽ mỉm cười với bạn”.