preloader image

Bệnh viện Bendigo

Thông tin công trình:

  • Địa điểm: Australia
  • Thiết kế: Bates Smart, Silver Thomas Hanley 
  • Năm hoàn thành: 2017
  • Diện tích: 95000m²
  • Nguồn: Archdaily 

 

Bệnh viện Bendigo là dự án phát triển bệnh viện khu vực lớn nhất ở Victoria. Dự án trị giá 630 triệu đô la Úc này cung cấp các cơ sở chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới và nhằm mục đích cung cấp một môi trường thân thiện, toàn diện và tích cực nhằm thúc đẩy phúc lợi. Ngoài bệnh viện, dự án còn kết hợp các cơ sở bán lẻ, trung tâm chăm sóc trẻ em và khách sạn.

Bệnh viện mang đến một môi trường yên tĩnh và chu đáo cho nhân viên, bệnh nhân và du khách thông qua sự tích hợp giữa kiến ​​trúc, cảnh quan, quy hoạch y tế và thiết kế dựa trên bằng chứng. Tòa nhà mới được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc bản địa và môi trường tự nhiên của Bendigo, đồng thời kết hợp chúng với một cách tiếp cận toàn diện về chăm sóc sức khỏe. 

Mặt tiền của tòa nhà nổi bật bằng các tấm kính có khả năng phản chiếu tăng cường. Những cửa sổ này lấp lánh và phản chiếu cảnh quan thiên nhiên xung quanh, khiến tòa nhà trở thành một cơ sở hấp dẫn hơn. Việc bố trí ba cây bản địa trong lối vào bệnh viện giúp nâng cao đặc tính ưa sinh học của tòa nhà. Trong khi khu vườn trên sân thượng có thể nhìn thấy từ bên trong khu chăm sóc sức khỏe tâm thần mang đến sự kết nối trực quan với thiên nhiên.

Bên trong có trần gỗ được dệt riêng và được thiết kế riêng chạy giữa hai lối vào của bệnh viện. Họa tiết dệt lọc ánh sáng ban ngày từ giếng trời phía trên, mang lại hiệu ứng ánh sáng lốm đốm luôn thay đổi. Việc sử dụng gỗ mang lại cảm giác ấm áp và giúp tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân, du khách và nhân viên.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ