Bệnh viện đa năng Parc Sanitari Pere Virgili

• Năm hoàn thành: 2021
  • Diện tích: 43777m²
  • Nguồn: Archdaily

Tòa nhà Bệnh viện Đa năng tại Parc Sanitari Pere Virgili của Bệnh viện Vall d’Hebron là cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe là kết quả của quá trình nghiên cứu được thực hiện với Hệ thống Y tế Catalonia, nhằm ứng phó với sự xuất hiện của COVID-19 vào tháng 3 năm 2020.

Quá trình này được cụ thể hóa theo mô hình loại hình có thể triển khai gần bất kỳ bệnh viện đa khoa nào, với mục đích hỗ trợ mạng lưới y tế địa phương, theo nhu cầu cụ thể của trung tâm trong những hoàn cảnh khác nhau

Việc tổ chức tòa nhà không chỉ hiệu quả và an toàn cho các chuyên gia y tế mà còn được thiết kế để cung cấp không gian nhân văn cho bệnh nhân, người đến thăm và tất cả nhân viên trong trung tâm y tế.

Công trình này, với 56 giường bệnh được phân bổ trên 2 tầng và 32 giường ICU thông thường được phân bổ trên 3 tầng, là một trong năm tòa nhà có cùng kiểu kiến ​​trúc được xây dựng tại vùng lãnh thổ Catalan trong quý IV năm 2020, nổi bật với những đặc điểm sau

Nhỏ gọn: Thiết kế được hình thành để chiếm diện tích mặt trời tối thiểu có thể (975 m2) cho 88 giường.

Thi công nhanh: Công trình được xây dựng trong 20 tuần thông qua phương pháp Xây dựng tinh gọn và hệ thống mô-đun hóa, công nghiệp hóa để đáp ứng đúng thời hạn.

Linh hoạt: Thiết kế linh hoạt nhờ vào nhiều chiến lược khác nhau như tính mô-đun (62 mô-đun 5x15m) và sử dụng “cửa sổ tham số” để cho phép thay đổi phân bổ mà không làm thay đổi mặt tiền.

Tích hợp vào môi trường: Tòa nhà được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng của khu phức hợp thông qua các kết nối ngầm.

An toàn: Các luồng lưu thông sạch và bẩn không bao giờ giao nhau, tạo sự kết nối giữa các khu vực thông qua phương thức trung chuyển.

Suy nghĩ cho con người: Bệnh nhân, nhân viên y tế và nhân viên bảo trì là trung tâm của thiết kế cơ sở hạ tầng này, thông qua một kiến ​​trúc tích cực tham gia vào việc nhân bản hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe.