preloader image

Bệnh viện mới Trung tâm Y tế Đại học Rush Tower / Perkins&Will

Thông tin dự án:

  • Địa điểm: Hoa Kỳ 
  • Thiết kế: Perkins&Will
  • Năm hoàn thành: 2012
  • Diện tích: 830000m²
  • Nguồn: Archdaily

 

 

Bệnh viện này là một phần của dự án chuyển đổi toàn bộ khuôn viên trường, bao gồm tòa nhà chỉnh hình, cấu trúc bãi đậu xe và hệ thống tải và phân phối mới. Bệnh viện rộng 800.000 foot vuông bao gồm 386 giường bệnh cùng với các cơ sở chẩn đoán và điều trị như khoa phẫu thuật, X quang và khoa cấp cứu.

 

 

 

 

Ý tưởng tổ chức bao gồm một cơ sở bảy tầng hình chữ nhật, chứa các cơ sở chẩn đoán và điều trị mới, trên cùng là một tháp giường cong năm tầng. Cơ sở này kết nối với các cơ sở điều trị chẩn đoán hiện có để tạo ra một nền tảng can thiệp liên tục mới. Một phần tầng trệt của căn cứ này có phòng cấp cứu, được thiết kế để trở thành trung tâm ứng phó khẩn cấp tiên tiến cho Thành phố Chicago . Hình dạng của tháp giường giúp tối đa hóa tầm nhìn và ánh sáng tự nhiên cho phòng bệnh đồng thời tạo môi trường chăm sóc sức khỏe hiệu quả và an toàn.

 

 

 

Sự thể hiện khối lượng và kiến ​​trúc ở phía bắc, phía nam và phía đông đáp ứng các điều kiện xung quanh khác nhau. Mặt bằng phía Bắc đơn giản và có quy mô lớn, tương tự như xa lộ liền kề. Phần cao độ phía đông hoạt động song song với tòa nhà chỉnh hình để tạo ra và củng cố đại lộ vào mới từ Ashland. Độ cao phía nam kết hợp hình học thẳng và cong của phần đế và tháp giường lại với nhau để thu nhỏ quy mô tòa nhà sao cho phù hợp với môi trường của đại lộ lối vào. Sự khác biệt về cao độ Bắc Nam cũng phản ứng với việc tổ chức nội bộ của căn cứ. Mặt đứng phía bắc đơn giản hơn thể hiện mặt sau của hành lang kết nối nhân viên trong nhà. Mặt tiền phía nam có nhiều lớp và thu nhỏ hơn chứa các yếu tố công cộng của căn cứ, chẳng hạn như phòng chờ và khu vực chờ.

 

 

 

Tại ngã ba bệnh viện mới và cũ là một gian vào nhiều tầng có mái được tạo cảnh quan để tạo thành khu vườn dành cho nhân viên bệnh nhân ở tầng 4, nối bằng cầu với cấu trúc bãi đậu xe hiện có và có khu vực nhận phòng bệnh nhân ở tầng trên. Cửa sổ trần hoạt động như các yếu tố điêu khắc của khu vườn trên mái và cung cấp ánh sáng tự nhiên cho lối vào bên dưới. Các bức tường của một trong những giếng trời này chiếu xuống sàn nhà. Gian hàng vào nhằm giới thiệu một không gian cảnh quan bên ngoài mà không ảnh hưởng đến các vấn đề ô nhiễm bên trong liên quan đến việc trồng cây.

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ