preloader image

Bệnh viện Ngoại khoa Quốc tế Huế thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao

Để phục vụ kịp thời tiến độ thi công công trình bệnh viện Ngoại khoa Quốc tế Huế, các kiến trúc sư PHẠM đang miệt mài làm việc để hoàn chỉnh bảng vẽ cuối cùng giao cho chủ đầu tư. Công việc đang tiến hành thuận lợi nhờ có sự phối hợp nhịp nhàng giữa đơn vị thiết kế, các Sở-Ban-Ngành tại Huế và chủ đầu tư.

Nhân viên PHẠM đang triển khai công việc thiết kế bệnh viện Ngoại khoa Quốc tế Huế.

Bệnh viện Ngoại khoa Quốc tế Huế được xây dựng theo mô hình bệnh viện – khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, vừa điều trị vừa phục vụ nghỉ dưỡng cho khách trong nước và khách du lịch và nước ngoài. Công tác quản lý chuyên môn của bệnh viện sẽ được thực hiện bằng hệ thống mạng, từ đó cho phép hội chẩn trong toàn khu vực châu Á. Bệnh viện gồm có các khoa như: chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật, phẫu thuật tạo hình – phục hồi chức năng, thẩm mỹ, thần kinh, phẫu thuật tiêu hóa, thận-tiết niệu…

Về ý tưởng thiết kế, KTS.Phạm Thanh Truyền – Giám đốc thương hiệu PHẠM cho biết, ngoài việc đáp ứng tốt nhất về công năng của một bệnh viện hiện đại theo mô hình của các bệnh viện Hàn Quốc, Dubai, kiến trúc bên ngoài của bệnh viện được thiết kế dựa trên ý tưởng từ những nét kiến trúc của cung điện tại Huế. Công trình được xây dựng  nâng cao hơn so với mặt đường 1,5m để tạo sự bề thế và nâng tầm vóc cho bệnh viện và đồng thời tránh được nạn ngập lụt của thiên nhiên.

Được biết, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Kim Nguyễn xây dựng bệnh viện ngoại khoa quốc tế Huế tại khu quy hoạch Nam Vỹ Dạ (phường Vỹ Dạ, TP Huế). PHẠM vinh dự được chọn là đơn vị thiết kế cho dự án này.

Bệnh viện được xây dựng trên diện tích 7.053m2; có quy mô 100 giường bệnh với 6 tầng, tổng vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 50 năm. Công trình hiện đang thi công và đưa vào hoạt động trong quí 4-2012.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ