Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia

Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia

Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia

Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia của Melbourne thiết kế theo hướng tạo ra một môi trường điều trị và ngơi nghỉ, thư giãn cho mỗi bệnh nhi. Bằng cách tạo cho trẻ em một môi trường yêu thích, bệnh viện sẽ không còn là nỗi khiếp sợ của các em, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chữa bệnh. Bệnh viện được thiết kế để trở thành một cơ sở đẳng cấp thế giới, cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng mới nhất trong môi trường chữa bệnh đáp ứng nhu cầu của trẻ em, gia đình và nhân viên của họ với thiết kế khu vực cho trẻ em bao gồm sân chơi tương tác, bể cá san hô hai tầng, một kỳ quan khoa học của triển lãm khoa học, rạp hát…

Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia mới do HKS, Billard Leece Partnership và Bates Smart thiết kế, có không gian vui tươi, kết nối với thiên nhiên và các khu vực để tương tác và hỗ trợ gia đình.

Những tấm che nắng đầy màu sắc ở bên ngoài tòa nhà mang lại cho bệnh viện một diện mạo thân thiện. Những tác phẩm điêu khắc quy mô lớn, kỳ quái; bể cá rạn san hô hai tầng; rạp chiếu phim và sân chơi ngoài trời an toàn là một trong những tính năng được thiết kế để làm hài lòng và đánh lạc hướng các bệnh nhi. 

Các phòng khám chuyên khoa được bố trí chung ở tầng trệt để cung cấp dịch vụ chăm sóc thuận tiện và chất lượng. Các khu vực chờ linh hoạt cho phép các gia đình vào bể cá, cửa hàng bán lẻ và thực phẩm, vườn và khu vui chơi trong khi chờ khám. 

Để đơn giản hóa việc tìm đường, mỗi tầng của bệnh viện đều có chủ đề lấy cảm hứng từ một khu vực địa phương. Khu bệnh nhân trở nên tươi sáng nhờ các tác phẩm nghệ thuật, đồ họa và biển hiệu làm nổi bật các loài thực vật và động vật bản địa của Úc liên quan đến các chủ đề này.

Hơn 85% phòng bệnh của bệnh viện là phòng giường đơn, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho bệnh nhân và gia đình. 80% phòng bệnh có tầm nhìn ra công viên rộng lớn lân cận, trong khi 20% còn lại có tầm nhìn ra vườn hoặc sân trong bệnh viện.

Ngoài việc tạo ra một môi trường thân thiện cho bệnh nhân, gia đình và nhân viên, bệnh viện còn được thiết kế để chăm sóc Trái đất. Các đặc điểm thiết kế xanh tại cơ sở giúp giảm mức tiêu thụ nước và năng lượng cũng như lượng khí thải nhà kính.

Địa chỉ: Melbourne, Australia

Thiết kế: Bates Smart, Billard Leece Partnership

Hoàn thành: 2015

Diện tích: 1,776,045m²