preloader image

Bệnh viện Northern Beaches

Thông tin dự án:

  • Địa điểm: Australia
  • Thiết kế: BNV
  • Năm hoàn thành: 2018
  • Diện tích: 70000m²
  • Nguồn: Archdaily 

 

Northern Beaches là bệnh viện đầu tiên ở New South Wales đạt được xếp hạng 4 Sao Xanh (thiết kế, xây dựng và vận hành), có 488 giường cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm cấp cứu, chăm sóc đặc biệt, phẫu thuật, chẩn đoán hình ảnh, sinh sản, bệnh nhi nội trú, đơn vị nội trú công và tư, lọc thận và cơ sở y tế ban ngày, bệnh nhân ngoại trú, trung tâm y tế, phòng tư vấn chuyên khoa, đơn vị sức khỏe tâm thần, hỗ trợ lâm sàng và phi lâm sàng.

Kiến trúc bệnh viện phải cân bằng nhu cầu của một môi trường luôn thay đổi được thúc đẩy bởi công nghệ phát triển, quy trình làm việc phức tạp, kiểm soát nhiễm trùng, bệnh nhân mắc bệnh ngày càng phức tạp và hệ thống kỹ thuật phức tạp, đồng thời điều hướng và kết hợp tính bền vững xã hội và môi trường, kinh tế và quan trọng nhất – con người.

Trọng tâm chính của dự án là tạo ra cảm giác được chào đón cho bệnh nhân, gia đình họ và hàng trăm nhân viên làm việc tại đây hàng ngày. Một phần quan trọng của việc chào đón là chống lại sự căng thẳng và lo lắng thường thấy trong bệnh viện. Điều này đã được thực hiện thông qua việc xem xét quy mô, chất liệu, màu sắc, kết cấu và quan trọng là sự rõ ràng trong điều hướng.

Tác phẩm nghệ thuật và đồ họa đã được sử dụng để mang lại màu sắc và niềm vui khắp cơ sở – được kết hợp ở quy mô phù hợp với không gian. Làm việc với các nghệ sĩ địa phương và với các học sinh trung học lân cận, hình ảnh trực quan của bệnh viện nhằm mục đích kết nối mọi người với ý thức cộng đồng được chăm sóc.

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ