preloader image

Bệnh viện Pars

Thông tin bệnh viện:

  • Địa điểm: Iran
  • Thiết kế: Lida Almassian, Shahin Heidari
  • Năm hoàn thành: 2016
  • Diện tích: 30000m²
  • Nguồn: Archdaily

 

 

Bệnh viện Pars Rasht được xây dựng với tổng diện tích 30000 m2 với gần 160 giường, nằm liền kề với một trong những con đường đông đúc nhất thành phố với khả năng ô nhiễm tiếng ồn tăng cao trong tương lai. Để ít bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm âm thanh, việc mở rộng tòa nhà trong khu vực là cách để có khoảng cách xa nhất với đường bộ.

Ý tưởng thiết kế tầng trệt xuất phát từ việc có không gian rộng với sự kết hợp của các không gian chẩn đoán, khu cấp cứu và phòng khám ngoại trú được kết nối với các phần khác theo chiều dọc và chiều ngang thông qua Atrium chính trong suốt, đóng vai trò quan trọng trong việc hợp nhất các phần của tòa nhà thành một thực thể duy nhất và hoạt động là người tổ chức lối đi bộ bên trong, mang lại sự gắn kết, hình thành hệ thống phân cấp giữa các khu vực công cộng và riêng tư, đồng thời tạo ra không gian ánh sáng với việc sử dụng hiệu quả ánh sáng ban ngày và ít sử dụng năng lượng điện hơn.

Bảo đảm tính liên tục của việc di chuyển của người dùng ra ngoài các phần khắc phục trong tất cả các phần của tòa nhà được đảm bảo theo cách không gây ra bất kỳ sự gián đoạn nào giữa các khu vực được bảo vệ và không được bảo vệ.

Tòa nhà này và các không gian được tạo ra cụ thể của nó, không giống như các loại trung tâm y tế thông thường khác, là những không gian rất sáng, kết hợp với các màu sắc cụ thể giúp tăng hiệu quả sử dụng ánh sáng ban ngày trong nội thất.

Lối vào bệnh viện được chia làm ba loại: lối vào chính ở phía nam và cửa cấp cứu ở phía đông của tòa nhà và cuối cùng là sân bay trực thăng trên mái chuẩn bị cho lối vào thẳng đứng của tòa nhà. Tất cả các lối vào được kết nối ở tâm nhĩ và sau đó được tạo ra thông qua các phần của tòa nhà.

 

Toàn bộ khối lượng và hình thức của mặt tiền có ảnh hưởng quan trọng trong việc thu hút người sử dụng và hỗ trợ cảm giác tin cậy của họ đến những nơi này vì tiêu chí thiết kế cụ thể của nó cố gắng chuẩn bị một nơi yên tĩnh cho sự kiên nhẫn và sự tham dự của họ. Ngày và đêm trong tòa nhà này sẽ mang lại cho họ cảm giác sống động, vì vào ban ngày, không gian sáng sủa với lượng ánh sáng tự nhiên xuyên qua được kiểm soát bên trong với màu sắc đẹp mắt trên tường và sàn khiến họ bớt căng thẳng hơn và vào ban đêm, khoảng không gian sáng sủa trong lò sưởi của tòa nhà tòa nhà tỏa sáng như ngôi sao chỉ đường cho sức khỏe và nâng cao niềm hy vọng vào cuộc sống cho người sử dụng và người xem bên ngoài.

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ