preloader image

Chiến lược cắt giảm 20% chi phí trong xây dựng Bệnh viện

Một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ tiết kiệm lên đến 20% chi phí xây dựng và nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc đánh giá chiến lược về thiết kế xây dựng, sử dụng vật liệu và mua sắm các trang thiết bị.

Thách thức

Một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe với hơn 100 bệnh viện trên khắp Hoa Kỳ phải đối mặt với chi phí đầu tư ngày càng lớn cho các dự án xây mới, mở rộng và cải tạo bệnh viện. Các bác sĩ và bệnh nhân mong muốn các bệnh viện được trang bị các công nghệ mới nhất nhằm hỗ trợ điều trị tốt hơn – mức độ hài lòng của họ bắt đầu giảm khi những kỳ vọng đó không được đáp ứng. Đồng thời, có sự hạn chế trong tiêu chuẩn hóa thiết kế giữa các bệnh viện vì các bác sĩ và nhà quản lý có xu hướng yêu cầu các không gian cơ sở riêng của họ.

CHIẾN LƯỢC CẮT GIẢM 20% CHI PHÍ TRONG XÂY DỰNG BỆNH VIỆN

Các nhà đầu tư cần một biện pháp để giảm chi tiêu nhưng vẫn đáp ứng được sự hài lòng của bệnh nhân và nhân viên. Nhà đầu tư đã yêu cầu công ty McKinsey hỗ trợ phát triển và lựa chọn các giải pháp phù hợp để tiết kiệm chi phí thông qua sự hỗ trợ các nguồn thông tin từ nhân viên y tế, quản lý bệnh viện và bệnh nhân.

Nghiên cứu và đánh giá

Với hàng loạt hạng mục trong thiết kế bệnh viện bởi sự đa dạng và đặc thù của ngành. Chúng tôi cần nỗ lực nhiều hơn để tối ưu hóa nguồn vốn thực hiện sẵn có nhằm đáp ứng nhu cầu cải tiến và tiết kiệm chi phí.

Bắt đầu từ phòng bệnh nhân, không gian này phổ biến ở tất cả các bệnh viện, đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm tổng thể của bệnh nhân đối với bệnh viện – nó chiếm một phần đáng kể trong ngân sách xây dựng và cải tạo mới mới bệnh viện. Chúng tôi hợp tác với các kiến ​​trúc sư, kỹ sư và nhà thầu xây dựng để xác định cách thiết kế và xây dựng một phòng bệnh tốt hơn, đơn giản hơn, rẻ hơn. Chúng tôi đã cùng nhau tạo ra các tiêu chuẩn thiết kế “mặc định” có thể được sử dụng cho hầu hết các phòng bệnh trong hầu hết các bệnh viện — các phòng có thể được xây dựng bằng cách sử dụng các mô-đun hoàn chỉnh.

Ảnh: Thiết kế Bệnh viện Đa Khoa Hồng Hưng

Bài tập này cho thấy việc tiêu chuẩn hóa có thể tiết kiệm khoảng 20% ​​chi phí xây dựng và cải tạo phòng bệnh, tạo cơ hội để thêm hoặc cải thiện một số thành phần quan trọng đối với trải nghiệm của bệnh nhân và chất lượng chăm sóc. Với cái nhìn sâu sắc này, chúng tôi đã bắt tay vào quy trình tư vấn chuyên sâu về “phòng bệnh của tương lai” – tương tác với nhân viên y tế và bệnh nhân thông qua hội thảo, khảo sát toàn quốc và thực hiện các khảo sát. Thiết kế mới đã kết hợp thêm các thanh vịn an toàn, ổ cắm điện cũng như xây dựng hoàn thiện theo “phong cách khách sạn” mà bệnh nhân ưa chuộng.

Cùng với việc tối ưu hóa phòng bệnh, chúng tôi đã khởi động một dự án thử nghiệm thứ hai: cải thiện việc mua sắm vật liệu xây dựng để tiêu chuẩn hóa các thông số kỹ thuật và giảm chi phí. Chúng tôi tập trung vào một số hạng mục chi tiêu lớn trong các bệnh viện — bao gồm chiếu sáng, hệ thống ống nước, đường ống và vách thạch cao — và xác định mức độ tiết kiệm và cải tiến chất lượng có thể nếu thông số kỹ thuật và kênh tìm nguồn cung ứng tối ưu được đặt ở trung tâm.

Với tiềm năng tiết kiệm đã được chứng minh, nhân viên và bệnh nhân say mê về quy trình tối ưu hóa, tất cả các hệ thống đều hoạt động. Việc triển khai phòng bệnh mới đã được bắt đầu trên một số bệnh viện với quy trình mới. Tập trung việc tìm nguồn cung ứng vật liệu tối ưu trên toàn bộ danh mục đầu tư.

Hiệu quả thực hiện

Công việc của chúng tôi nhằm cải thiện và tiêu chuẩn hóa các thiết kế phòng bệnh đã giúp giảm 20% chi phí so với các thiết kế ban đầu, đồng thời cải thiện đáng kể trải nghiệm và dịch vụ chăm sóc bệnh nhân. Nó cũng tạo ra một sự đột phá trong việc giảm chi phí thông qua việc cung cấp các thông tin hỗ trợ của bác sĩ lâm sàng và quản lý bệnh viện trong quá trình thiết kế lại. Bằng cách này đã chứng minh rằng tiêu chuẩn hóa và mô-đun hóa có thể bổ sung các tính năng giúp cải thiện an toàn, điều kiện làm việc của bác sĩ và sự thoải mái của bệnh nhân.

Nhóm đã đạt được hiệu quả tương tự trong việc tối ưu hóa nguồn cung cấp vật liệu xây dựng. Ví dụ: chúng tôi đã giảm tới 25% chi phí của đèn chiếu sáng bằng cách giảm phạm vi thông số kỹ thuật và tìm nguồn cung ứng trực tiếp từ các nhà sản xuất để cắt giảm chi phí phân phối. Tương tự, thông qua việc đánh giá và tiêu chuẩn hóa các trạm giặt chi phí cao đã xác định cơ hội giảm 10% chi phí.

Quan trọng nhất, nỗ lực này đã giúp trang bị cho khách hàng các phương pháp và năng lực để dễ dàng thay đổi quy mô lớn trên tất cả các bệnh viện của họ. Giờ đây, họ đã có thể phân tích các cơ hội tối ưu hóa vốn một cách có hệ thống, đồng thời phân tích các xung đột thường xảy ra theo quan điểm của các bên liên quan — để đạt được chi phí thấp hơn và chất lượng cao hơn trong toàn bộ ngân sách xây dựng và cải tạo của họ.

Bài viết tương tự:

– 5 Tiêu chí không thể thiếu khi chọn một công ty thiết kế bệnh viện

– Kiến trúc bệnh viện tác động đến cuộc sống bệnh nhân như thế nào?

– 5 Yếu tố chính trong việc lập kế hoạch thiết kế bệnh viện.

Cát Mộc Healthcare Design CHD hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế kiến trúc Y tế.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT

 

Cát Mộc Healthcare Design

Địa chỉ: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

[H]: 1900 75 75 76

[M]: 0966 68 04 68

Phản ánh chất lượng phục vụ: 0966 68 04 68

 

Tham khảo: mckinsey.com

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ