preloader image

Có một Giải bóng đá mang tên “Doanh nhân Sài Gòn” – tác phẩm đoạt giải Nhì bài viết ấn tượng nhất

Giới thiệu bài viết “Có một Giải bóng đá mang tên “Doanh nhân Sài Gòn” của tác giả là Ths-KTS Phạm Thanh Truyền – Tổng Giám đốc CMG – tác phẩm đoạt giải Nhì trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2009, giải bóng đá Doanh nhân Sài Gòn đã diễn ra sôi động và quyết liệt trong 7 tuần qua. Lễ bế mạc diễn ra vào đêm 11/10/2009, giải đã vinh danh ba nhà vô địch. Ở seri Pro là đội Tâm Nhật Minh, trong seri Doanh nhân là Hội Tin học TP.HCM, cuối cùng là đội Maseco đã vượt qua 144 đối thủ từ khắp các doanh nghiệp, hội, đoàn thành phố để ẵm Cúp Vàng. Cũng trong đêm hôm đó, BTC cũng tiến hành trao giải cho “Bài viết ấn tượng nhất”, đặc biệt ở giải thưởng này chỉ có giải Nhì mà không có giải Nhất. Sau đây là đoạn trích của tác phẩm đoạt giải nhì đó, tác phẩm mang tên: Có một Giải bóng đá mang tên “Doanh nhân Sài Gòn”. 

Có một Giải bóng đá mang tên ”Doanh nhân Sài Gòn”.

Mùa thu. Trời Sài Gòn năm nay dường như khác với mọi năm. Những cơn mưa bóng mây không như thường lệ mà kéo dài âm ỉ. Mưa rơi nhè nhẹ suốt cả mấy tiếng đồng hồ. Bầu trời nhiều mây. Cái kiểu mây “da beo vằn vện” báo hiệu là trời chưa dứt mưa! Cái kiểu mưa đặc thù chỉ có ở miền Trung.

Cảm giác làm tôi nhớ lại không khí đón Tết của Quảng Ngãi. Trời se se lạnh, mưa rơi rỉ rả. Hoa đầy đủ sắc màu. Đường xá đông người qua lại. Tiếng trống rộn rã của những đám trẻ đi múa lân hay đang tập dượt cho một Hội chợ Tết. Không khí rộn ràng lắm!

Nhưng rõ là tôi đang đứng đây, Trung tâm Thi đấu Thể thao Phú Thọ chứ không phải tại miền Trung! Trời cũng lất phất mưa, cũng cái không khí rạo rực, náo nhiệt, trống kèn, cờ phướn, băng rôn biển ngữ… Tất cả hợp thành bản hòa tấu rộn ràng của Lễ khai mạc giải bóng đá Doanh nhân Sài Gòn Cup MPE 2009!

Tôi thật bất ngờ với những gì chứng kiến được bên trong nhà thi đấu. Tôi cũng đã từng tham dự Lễ khai mạc nhiều giải đấu không chuyên, và lần này tôi nghĩ cũng sẽ không là ngoại lệ. Thế nhưng sự hoành tráng và chuyên nghiệp đã làm cho tôi và chắc hẳn nhiều người có mặt trên sân cũng sẽ có những cảm xúc khó tả dành cho giải.

Số lượng 144 đội bóng tham gia đã góp phần cho sự hoành tráng ấy, 144 người mẫu xinh đẹp và hơn 1.700 vận động viên có mặt trong buổi Lễ khai mạc làm cho tôi nghĩ đến một Hội thể dục thể thao hơn là chỉ một giải bóng đá trong nhà!

 

Từ trái qua: Nhà báo Xuân Lộc, KTS.Phạm Thanh Truyền,
VĐV Phạm Huỳnh Tam Lang trên khán đài.

 

Sự có mặt của cựu cầu thủ Phạm Huỳnh Tam Lang, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá TP.HCM Dương Vũ Lâm, tuyển thủ quốc gia Phan Văn Tài Em… trong buổi Lễ khai mạc đã làm cho giải chuyên nghiệp hơn, tạo cho cảm giác gần gũi hơn giữa bóng đá chuyên nghiệp và các tuyển thủ không chuyên… Chắc hẳn rằng, các tuyển thủ tham dự giải sẽ phấn chấn và thi đấu nhiệt huyết hơn. Một buổi lễ thật ấn tượng để cho mọi người có quyền hy vọng vào sự thành công của giải và hy vọng vào một thương hiệu giải bóng đá Doanh nhân Sài Gòn và trở thành sân chơi truyền thống hàng năm cho những người bạn đồng nghiệp của tôi.

 

Ngồi bên cạnh tôi trên khán đài là cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Huỳnh Tam Lang, sự lấp kín ghế khán giả của cổ động viên của các đội tham gia dự giải, trống kèn băng rôn đầy sắc màu trên khán đài làm cho anh hồi nhớ lại thời vàng son của bóng đá Việt Nam: Hồi đó, 15 giờ mới đá nhưng 12 giờ trưa là bà con đã đi kín sân rồi, thậm chí họ còn ngồi tràn ra cả line của vận động viên điền kinh nữa!…

Nhìn sự hoành tráng trên sân, sự chuyên nghiệp của giải, tôi cũng bỗng chạnh lòng khi nhớ đến những gì mà bóng đá Sài Gòn vừa trải qua. Tại Gia Lai, chỉ mỗi một doanh nghiệp Hoàng Anh đã tạo nên tên tuổi và thành công cho đội bóng; tại Long An, một Gạch Đồng Tâm cũng đã tạo nên một đội bóng nhiều lần vô địch Quốc gia… Còn chúng ta?!? Ngồi trên khán đài, tôi quay sang hỏi anh Tam Lang tình hình của đội tuyển TP.HCM bây giờ như thế nào. Giọng trầm buồn anh nói: cũng đang bàn tính…

Tôi có quyền mơ ước Ban tổ chức giải bóng đá mang tên Doanh nhân Sài Gòn sẽ nối tiếp thành công khi có thể là chiếc cầu nối, là một phần của sự đóng góp vào sự hồi sinh cho bóng đá TP.HCM. Bao nhiêu doanh nghiệp tại thành phố này, không lẽ nhìn bóng đá TP.HCM tụt dốc đến như vậy?

Một dấu lặng cho riêng tôi trong một bầu không khí náo nhiệt của giải bóng đá Doanh nhân Sài Gòn thật sự ấn tượng! Sự đóng góp cho quỹ giúp đỡ cựu tuyển thủ Quốc gia có hoàn cảnh khó khăn của giải đã là cho sự khởi đầu cho một việc làm ý nghĩa và trọng đại!

Mong ước thay!

                                                 TP.Hồ Chí Minh 01/09/2009.

     Tổng Giám đốc Cát Mộc Group
KTS. Phạm Thanh Truyền

 

(Xem tại trang báo Doanh nhân Saigon)

 

Thiết kế bệnh viện, thiet ke benh vien, pham.cmg.vn

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ