preloader image

ĐỂ SẺ CHIA LÀ NHỊP CẦU – DORIC

Với mong muốn nhân rộng tinh thần đồng cảm và chia sẻ tình yêu thương đến những mảnh đời kém may mắn, vào ngày 13/5/2017 hành trình kết nối trái tim của Cát Mộc Group (CMG) đã có dịp đến thăm hỏi và trao tặng một số vật phẩm cho các trẻ em mồ côi, cơ nhỡ tại Nhà tình thương chùa Diệu Giác

Đúng 7h30, các bạn học viên DORIC và đại diện Cát Mộc đã có mặt đông đủ, ngoài vật phẩm là bánh kẹo, quần áo, sách vở… hành trang mang theo của chúng tôi còn là sự nhiệt huyết, mong ước được sẻ chia một phần công sức nhỏ, để có thể làm vơi bớt phần nào nỗi đau mà các em phải gánh chịu.

IMG0002C1jt.jpg

Đúng theo lịch trình, 8h30, cả đoàn có mặt trước cổng chùa Diệu Giác. Nằm trên đường Trần Não, phường Bình An, quận 2, trong khuôn viên chùa Diệu Giác, phía bên phải là chánh điện, bên trái là nơi cư trú của hơn 100 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, lang thang không nơi nương tựa.

DSCF6285.jpg

Được thăm hỏi và nghe ni sư Như Trí kể lại hàng trăm mảnh đời được các nơi nhận, gửi về đây, mỗi cháu một hoàn cảnh đớn đau, nhưng tựu chung lại chúng đã được lòng từ bi của các ni sư, bà mẫu ở đây dang tay đón nhận với sự cưu mang vô bờ bến của chốn nhân hiền. Chúng được gần gũi, được chăm sóc từ miếng ăn đến giấc ngủ… chính vì vậy nên cảnh lam lũ, côi cút ngày một tan biến, mất dần. Không giấu được sự xúc động, pha lẫn một chút kiên nghị: “Bằng mọi giá, dù có khổ đến mấy cũng cố gắng lo cho các con được đến trường học hành…”

IMG0008.jpg

Đại diện CMG chia sẻ mục đích của buổi thăm hỏi, trao tặng phẩm và tiền mặt đến sư cô Như Trí.

 

Sau khi trao đổi và xin phép sư cô Như Trí – người phụ trách quản lý Nhà tình thương – về việc tổ chức hoạt động tặng quà và vui chơi cho các em nhỏ với các thành viên trong đoàn thì mọi người nhanh chóng tập trung thành những hàng dọc ngay ngắn.

IMG0023.jpg

Cười thật tươi và làm quen với nhau nào

IMG0024.jpg

Để tạo sự gắn kết, một vòng tròn xen kẽ giữa các bạn nhỏ ở nhà tình thương và học viên của trung tâm DORIC đã được tạo ra.

IMG0038.jpg

Với tinh thần chia sẻ, các bạn học viên DORIC đã trao quà tận tay các bạn nhỏ từ những quyển tập, những món đồ chơi, những bộ quần áo… cho tới từng cái bánh, cái kẹo. Nhìn những ánh mắt thơ ngây khi được cầm trên tay những vật dụng mà với các em không phải lúc nào cũng có, không khỏi làm những người có mặt phải bồi hồi, xúc động.

IMG0158.jpg

Các bạn nhỏ nhanh chóng bị cuốn theo những cuốn truyện, những món đồ chơi với ánh mắt tò mò thích thú. Mọi người chia thành từng nhóm nhỏ giao lưu với nhau.

IMG0042.jpg

Cùng khám phá những câu chuyện hay

DSCF6290.jpg

cùng hát những khúc nhạc yêu thích…

DSCF6291.jpg

Và chắc chắn không thể thiếu bạn bè…

Là những người đi nối những nhịp cầu, đến nhiều nơi, cùng nhau làm nhiều việc thiện, song buổi chiều 13/5 tại chùa Diệu Giác, tất cả các thành viên trong đoàn từ thiện chúng tôi ai cũng đều cảm nhận được những tình cảm đặc biệt ở nơi này. Thế mới biết, không có hạnh phúc trong việc sở hữu hay đón nhận, chỉ có hạnh phúc khi cho đi.

Lời chào ” Tạm biệt và hẹn gặp lại” được hô vang khép lại chuyến đi đầy ý nghĩa. Mọi người lên xe ra về mang theo những suy tư và những khoảnh khắc với những người bạn nhỏ có số phận kém may mắn.

Những khoảnh khoắc đáng ghi nhớ của CMG trong chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa:

DSCF6337.jpg

DSCF6289.jpg

DSCF6294.jpg

IMG0062.jpg

IMG0067.jpg

IMG0080.jpg

IMG0222.jpg

IMG0217.jpg

DSCF6301.jpg

IMG0249.jpg

DSCF6331.jpg

DSCF63132.jpg

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ