preloader image

Dự án mở rộng bệnh viện Gentofte

Ý tưởng chính là mở rộng bệnh viện huyện bằng cách chèn một trung tâm mới và hiện đại vào cơ sở ban đầu có hình số 8. Dự án cũng bao gồm sự tân trang và hiện đại hóa các tòa nhà hiện có. Tất cả các bộ phận ngoại trú của bệnh viện sẽ được đặt ở tầng trệt cùng với khu vực thông tin và chờ đợi…, điều này sẽ cải thiện tổng thể sự rõ ràng của bố trí và tạo ra luồng bệnh nhân tốt nhất có thể.

Ở các tầng cao nhất, khu vực mới sẽ chứa các phòng trang bị nhiều thiết bị như 24 phòng mổ mới, trong khi ở các tầng tương đương, các tòa nhà cũ sẽ được sử dụng làm khu phòng nội trú. Bố trí này, với các phòng nội trú được đặt theo mẫu hình bát quái xung quanh các phòng điều trị, sẽ giảm thiểu nhu cầu vận chuyển hàng ngày, có lợi cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế.

Nhằm bảo tồn bản chất yên bình của các tòa nhà gạch nguyên bản từ những năm 1920, khu vực mới sẽ được thiết kế một cách đặc biệt nhẹ nhàng và trong suốt, với một bề mặt ngoài được bọc bằng kính satin.

 

Địa điểm: Denmark

Thiết kế: CF Moller

Hoàn thành: 2009

Công trình: xây dựng mới.

Tổng diện tích sàn: 15.000m2

Vật liệu chính: bê tông, mặt tiền kính

Nguồn: Hospital Architecture

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ