preloader image

Mùa Xuân trong đôi mắt em

Người khuyết tật lâu nay luôn phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Vì thế cộng đồng  xã hội cần quan tâm chung tay góp sức, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần, giúp họ vượt qua  mặc cảm và vươn lên trong cuộc sống.
 
Nhân dịp Tết đến xuân về, Quỹ từ thiện “Kết nối trái tim” do  Cát Mộc Group cùng với các bạn học viên DORIC đã tới và thăm hỏi các bạn có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tại tại mái ấm Bừng  Sáng – 266/5 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10. Trải qua rất nhiều chương trình từ thiện, có rất đông các bạn học viên đã, đang, và sẽ hưởng ứng rất nhiều chương trình này của Cát Mộc Group.
.
IMG3776GJKel.jpg
Niềm vui và hạnh phúc rạng ngời của những bạn có hoàn cảnh đặc biệt khi được các bạn nhân viên Cát Mộc Group và học viên DORIC tới thăm hỏi và tặng quà.
../
Mái ấm Bừng Sáng được thành lập vào năm 1986 bởi thầy Trường – một người khiếm thị. Thầy đã mất nhưng cơ sở vẫn tiếp tục hoạt động 25 năm cho đến nay dưới sự quản lý của Ma Sơ Nguyễn Thị Hoàng.
IMG3793kLQRg.jpg
Đại diện Cát Mộc Group và học viên trung tâm DORIC trao tặng quà cho Sơ Nguyễn Thị Hoàng.
Mái ấm là một căn nhà chật hẹp, nằm trong một con hẻm nhỏ, hiện có hơn 35 em khiếm thị được nuôi dưỡng, giáo dục bởi người những người thầy khiếm thị. Các em từ 8 đến 15 tuổi, được gia đình gửi nuôi, được đi học đến hết khả năng của mình. Ngoài việc được đi học, đa số các em còn được dạy về nhạc lý, đàn hát. Đối với các em có khả năng sẽ được đào tạo thêm nhiều hơn để sau này có thể đánh đàn ở các nhà hàng, trung tâm hát với nhau…. Các em còn được dạy nghề mat-xa, khi lành nghề có thể làm thêm ở các trung tâm mat-xa cho người khiếm thị hay tự mở tiệm mat-xa.
IMG3700sypGZ.jpg
Cát Mộc và DORIC và Cafe Tượng luôn đồng hành cùng những mảnh đời bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn. Mong muốn mang đến sự ấm no, hạnh phúc và niềm vui cho họ.
Mái ấm Bừng Sáng hiện có 3 Sơ, khi có thời gian rảnh cũng thường dạy các em làm đồ thủ công đơn giản như: móc khóa, đính hạt cườm…. Nhìn những đôi bàn tay bé nhỏ ngồi sờ nắn từng con chữ, cặm cụi đính hát cườm, nhấn từng phím đàn piano, lòng tôi không khỏi xót xa thương cảm.
….
IMG3714Dqhzc.jpg
Giây phút giao lưu và snh hoạt chung với các bạn, tuy thời gian ngắn ngủi nhưng mang đến rất nhiều tiếng cười.
 
Số phận đã cướp đi của họ ánh sáng nhưng chắc chắn đã mang đến cho họ một trái tim nồng, một tinh thần lạc quan và hết mình với cuộc sống. Những điều ấy, chắc gì người bình thường đã có được.
Bạn đã làm từ thiện bao giờ chưa?
Hãy cùng Cát Mộc Group làm những điều tốt đẹp cho những đời bất hạnh các bạn nhé!
….
Một vài hình ảnh ý nghĩa tại mái ấm Bừng Sáng:
….
IMG3698OjC6d.jpg
….
IMG3703Erh2c.jpg
IMG37055cvh.jpg
IMG3731KJpHL.jpg
IMG3741pkBYF.jpg
….
IMG3751s6BMA.jpg
IMG3763SHxQ.jpg
IMG3772Qz9OB.jpg
IMG3774KnJjB.jpg
IMG3786b2HWd.jpg
jhj
IMG3791lgpQi.jpg
IMG3798yXKPw.jpg
IMG3801BUEGi.jpg
 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ