preloader image

PHẠM đoạt giải Nhất Dự án Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng

Dự án: Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng
Quy mô: 500 giường
Tên đồ án: Ngân vang giai điệu cao nguyên
Nhóm thiết kế: KTS.Phạm Thanh Truyền, KTS.Trương Thị Bích Hợp, KTS.Lê Hoàng Minh, KTS.Châu Phạm Phước Hoài, KTS.Trương Ngọc Huyên Thảo.


 Ý tưởng thiết kế Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng.

Phối cảnh chính Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng.

Phối cảnh đêm Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng.

 

Sau chiến thắng vang dội của cuộc thi thiết kế kiến trúc quốc tế mở rộng “Bệnh viện Nhi Đồng TP.Cần Thơ” từ hồi đầu năm 2009, chiều qua, một lần nữa PHẠM lại khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực thiết kế bệnh viện khi tiếp tục đăng quang cuộc thi tuyển phương án kiến trúc “Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng” với đồ án mang tên: “Ngân vang giai điệu cao nguyên”.

 

Quang cảnh buổi bảo vệ đồ án thiết kế Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng.

 

Với 16 đơn vị đăng ký dự thi, tại vòng sơ tuyển Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn 6 đơn vị vào vòng trong. Ngày 08/10/2009, 4 đồ án được vào vòng chung tuyển đã bảo vệ trước hội đồng tại hội trường Bệnh viện Lâm Đồng (Bảo Lộc).

 

KTS.Trương Thị Bích Hợp và KTS.Lê Hoàng Minh
đang đi tham khảo các đồ án khác.

KTS.Phạm Thanh Truyền và KTS.Trương Thị Bích Hợp đang đứng trước đồ án của mình.

 

KTS.Trương Thị Bích Hợp và KTS.Lê Hoàng Minh trước giờ bảo vệ đồ án.

 

 

KTS.Phạm Thanh Truyền và KTS.Trương Thị Bích Hợp trong buổi
bảo vệ đồ án.

 

Cuộc thi gay cấn và luôn hồi hộp cho tất cả mọi người có mặt trong buổi phản biện. Ban Giám khảo đã làm việc rất nghiêm túc khi chỉ dành đúng 20 phút cho mỗi đồ án được thuyết trình. PHẠM là đơn vị bảo vệ đầu tiên, KTS.Phạm Thanh Truyền đại diện cho nhóm thiết kế đã lên thuyết trình đồ án này, với sự hỗ trợ đắc lực từ các cộng sự: KTS.Trương Thị Bích Hợp, KTS.Lê Hoàng Minh.

KTS.Phạm Thanh Truyền đại diện PHẠM thuyết trình đồ án.

KTS.Phạm Thanh Truyền rất thích câu: “Chiến tranh thì làm loài người xa nhau, còn âm nhạc thì làm mọi người xích lại gần nhau hơn”. Do vậy, anh đã cùng nhóm thiết kế bắt đầu từ ý tưởng cách điệu từ những nhạc cụ dân tộc: Cây đàn Đinh Năm (M’buốt) và bộ đàn đá để vẽ những nét vẽ đầu tiên.

 

 

Ông Dương Kim Viên (Phó Chủ Tịch UBND TX Bảo Lộc).

 

Đồ án có bố cục nghệ thuật, dây chuyền công năng chặt chẽ, phong cách kiến trúc đẹp, khai thác địa hình, cảnh quan tốt, trả lời các chất vấn, phản biện của Hội đồng rất khoa học và chính xác, đồ án đã đạt 397/400 điểm, xếp vị trí thứ Nhất. Các đơn vị tiếp theo là:

–  Xếp thứ II với số điểm 354 là Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Lâm Đồng.

–  Xếp thứ III với số điểm 329 là Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tổng hợp NAGECCO.

–  Xếp thứ IV với số điểm 275 là Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tổng hợp CIDECO.

TS.Huỳnh Văn Thiên (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng), đang phản biện với đồ án của CatMoc-Healthcare Design.

 

Hội đồng phản biện gồm: KTS.Nguyễn Minh Phương (Giảng viên Đại học Kiến trúc TP.HCM), TS.Huỳnh Văn Thiên (Giám đốc Bệnh việnLâm Đồng II), KTS.Lê Tứ (Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Lâm Đồng), TS.Đỗ Văn Chính (Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng), KS.Trần Việt (Phó Giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng), ông Dương Kim Viên (Phó Chủ tịch UBND TX. Bảo Lộc) đã đánh giá cao đồ án “Ngân vang giai điệu cao nguyên” của PHẠM.

 

KTS.Nguyễn Minh Phương (Giảng viên Đại học Kiến trúc TP.HCM)
đang công bố kết quả.

 

Đây là một dấu ấn quan trọng trong con đường phát triển và xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp về thiết kế các công trình y tế của PHẠM. KTS.Phạm Thanh Truyền và các cộng sự đang ngày một nỗ lực hơn để quyết tâm thực hiện hoài bão của mình: Tạo dựng những không gian khám chữa bệnh mang đậm dấu ấn Việt trên một đỉnh cao mới!

 

Thiết kế bệnh viện, thiet ke benh vien, pham.cmg.vn

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ