preloader image

Quản lý và lập kế hoạch bố trí cơ sở y tế

Để có được một bệnh viện hiện đại và hiệu quả, chủ đầu tư phải luôn nhờ đến sự trợ giúp của các nhà hoạch định, các công ty thiết kế không gian bệnh viện. Các tiêu chí thiết kế bệnh viện phải tính đến nhu cầu cụ thể của người sử dụng.

Áp dụng các giải pháp sáng tạo chiến lược quan trọng dựa trên các thông số liên quan đến nhận thức về không gian, ánh sáng, hiệu ứng của màu sắc và âm thanh cũng như cảm giác thông qua xúc giác và khứu giác.

Thiết kế các đường di chuyển đơn giản, phù hợp với các chức năng trong bệnh viện. Cần phải đánh dấu trực quan rõ ràng và dễ nhận biết, đảm bảo việc điều hướng diễn ra thuận tiện tránh việc bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi di chuyển trong một mạng lưới hành lang giống nhau.

Ưu tiên các ánh sáng tự nhiên bằng cách thay thế các hệ thống chiếu sáng có tác động mạnh, gây khó chịu cho bệnh nhân. Mục tiêu là đảm bảo sự an toàn và cải thiện tinh thần của bệnh nhân.

Có một vài thành phần được xem là cơ bản và được chứng minh là cơ sở trong việc lập kế hoạch thiết kế bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Chẳng hạn cây xanh, đã được chứng minh rất hiệu quả trong việc làm bệnh nhân cảm giác thoải mái, làm dịu đi các cảm giác đau đớn khi bị bệnh và giải tỏa căng thẳng.

Cách bố trí các không gian trong bệnh viện và sức khỏe của bệnh nhân có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Không gian chật hẹp, công năng không đảm bảo làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân.

Chúng ta đều biết rằng môi trường bệnh viện đóng vai trò quyết định đến sức khỏe của bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ và người nhà bệnh nhân. Vì vậy cần quản lý và lập kế hoạch bố trí không gian và cơ sở y tế phù hợp.

_______

Cát Mộc Healthcare Design CHD hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế kiến trúc Y tế.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT

Chỉ cần Nhắn tin với chúng tôi ở khung chat bên phải hoặc Liên hệ qua biểu mẫu

Cát Mộc Healthcare Design

Chi nhánh miền Nam: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Chi nhánh miền Bắc: HH01- 39 Vinhomes Star City, tỉnh Thanh Hóa.

Chi nhánh miền Trung: 219 Nguyễn Du, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Chi nhánh Phú Quốc: E1-26 KĐT Mới Bắc Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

[E]: chd@cmg.vn

[H]: 1900 75 75 76

[M]: 0963 00 45 45

Phản ánh chất lượng phục vụ: 0966 68 04 68

Fanpage: Thiết Kế Bệnh Viện

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ