preloader image

Tầm quan trọng của thiết kế bệnh viện với tầm nhìn mở rộng trong tương lai

Tất nhiên, việc chuẩn bị môi trường trang thiết bị khi xây dựng bệnh viện là rất quan trọng, nhưng có thể khó thành công trong việc quản lý và mở rộng quy mô phòng khám lâu dài và quy hoạch trang thiết bị y tế nếu không nghĩ đến bức tranh lâu dài.

Vì vậy, cần xem xét, tổ chức và sắp xếp lại nhằm phù hợp với những thay đổi trong tương lai. Đảm bảo rằng bệnh viện của bạn được thiết kế và xây dựng theo đúng cách có thể liên hệ dịch vụ thiết kế bệnh viện của Cát Mộc Healthcare Design.

Thiết kế bệnh viện phục vụ cho mục đích lâu dài là điều cần thiết, để làm được điều này chúng ta cần nắm rõ các phòng ban chức năng trong bệnh viện. Các chức năng của bệnh viện được chia thành 5 khoa, bao gồm:

  • Khoa ngoại trú có chức năng chẩn đoán
  • Bộ phận y tế có chức năng điều trị
  • Bộ phận chăm sóc điều dưỡng
  • Bộ phận quản lý và điều hành nội bộ
  • Bộ phận cung cấp thiết bị có liên quan đến việc lưu trữ, cung cấp năng lượng, thực phẩm, nguyên liệu cần thiết… và xử lý chất thải công nghiệp

Với sự đa dạng hóa của các phương pháp khám và điều trị. Có nhiều trường hợp tại các bệnh viện có quy mô vừa và nhỏ lắp đặt thiết bị khám với quy mô lớn, không gian rộng. Khi số lượng bệnh nhân tăng lên, có thể cần phải mở rộng “khoa điều trị ngoại trú”.

Các thiết kế bệnh viện cho phép hoạt động hiệu quả nhằm đáp ứng với những thay đổi của môi trường và nhu cầu xung quanh các bệnh viện. Cơ bản nhu cầu của người sử dụng và quy mô liên tục thay đổi.

Để một bệnh viện có thể ứng phó với những thay đổi của thời đại và môi trường, cần lập kế hoạch với tầm nhìn mục tiêu từ 10 đến 20 năm tới sau đó mới tính đến chuyện quản lý.

Lập kế hoạch trong thiết kế bệnh viện

Nếu việc lập kế hoạch thiết kế bệnh viện không phù hợp cho việc mở rộng trong tương lai ngay từ khi mới được xây dựng, chủ đầu tư có thể trả một cái giá khá đắt cho việc tu sửa mở rộng.

Việc thiết kế bệnh viện chuẩn có thể mở rộng về sau giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang dự định thực hiện ý tưởng mở rộng về sau cho bệnh viện của mình, bạn có thể liên hệ Cát Mộc Healthcare Design để tham khảo thêm thông tin và nhận hỗ trợ tư vấn.

_______

Cát Mộc Healthcare Design CHD hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế kiến trúc Y tế.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT

Chỉ cần Nhắn tin với chúng tôi ở khung chat bên phải hoặc Liên hệ qua biểu mẫu

Cát Mộc Healthcare Design

Chi nhánh miền Nam: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Chi nhánh miền Bắc: HH01- 39 Vinhomes Star City, tỉnh Thanh Hóa.

Chi nhánh miền Trung: 219 Nguyễn Du, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Chi nhánh Phú Quốc: E1-26 KĐT Mới Bắc Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

[E]: chd@cmg.vn

[H]: 1900 75 75 76

[M]: 0963 00 45 45

Phản ánh chất lượng phục vụ: 0966 68 04 68

Fanpage: Thiết Kế Bệnh Viện

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ