preloader image

Tìm hiểu công nghệ Post-tensioning cho các công trình thiết kế của PHẠM

Ngày 19 tháng Bảy năm 2011, các kiến trúc sư PHẠM đã đến tham quan công trường do công ty Nam Công thiết kế và thi công cáp căng dự ứng lực. Tại buổi tham quan, Namcong đã giới thiệu và giải đáp mọi thắc mắc về công nghệ cáp căng dự ứng lực như thời gian thi công, biện pháp thi công, lợi ích của phương pháp này.

Nhằm hiểu rõ hơn về công nghệ thi công cáp căng dự ứng lực của công ty Namcong để ứng dụng vào các công trình thiết kế y tế của PHẠM, ngày 19 tháng Bảy năm 2011, các kiến trúc sư của PHẠM đã có chuyến thăm quan và tìm hiểu về phương pháp thi công sàn dự ứng lực tại hai công trường Thảo Loan Plaza (Khu dân cư Trung Sơn mở rộng, Nguyễn Văn Cừ nối dài, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và dự án khu Belleza (Phú Mỹ – TP.HCM) do Namcong thiết kế và thi công phần sàn dự ứng lực.

Tại buổi tham quan, công ty Namcong đã giới thiệu và giải đáp mọi thắc mắc về công nghệ cáp căng dự ứng lực như thời gian thi công, biện pháp thi công, lợi ích của phương pháp này. Theo đó, PHẠM sẽ nghiên cứu kỹ công nghệ sàn dự ứng lực để ứng dụng vào trong các công trình do PHẠM thiết kế trong thời gian tới.

Dự ứng lực của hệ thống Namcong được thành lập với mục tiêu sẽ trở thành Công ty đầu tiên thành lập tại Việt Nam ứng dụng công nghệ Post-tensioning vào thiết kế, thi công trong mọi lĩnh vực của ngành xây dựng dân dụng – công nghiệp và giao thông (Building, Bridge, Road, Silo, factory building…) tại Việt Nam và trong khu vực.

Một số công trình Namcong thực hiện tại Việt Nam như siêu thị chợ Long Khánh, khách sạn Diamond Đà Nẵng, trụ sở Báo Người Lao Động, trung tâm thương mại – dịch vụ – nhà ở The Pegasus Plaza, nhà điều hành KCN Long Hậu, Brilliant Hotel, chung cư Phú Gia Hưng… đã được các chủ đầu tư đánh giá cao về tốc độ thi công nhanh và đơn giản; giảm chi phí hoàn thiện; giảm tối đa chiều cao của mỗi tầng; kiểm soát và hạn chế về độ võng và vết nứt trong cấu kiện bêtông; bố trí linh hoạt cho việc thay đổi công năng sử dụng.

Một số hình ảnh của buổi tham quan:

%name

%name

%name

%name

%name

%name

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ