Ứng dụng nổi bật của việc thiết kế bệnh viện thông minh

Ứng dụng nổi bật của việc thiết kế bệnh viện thông minh

Ứng dụng nổi bật của việc thiết kế bệnh viện thông minh

Các bệnh viện đang thúc đẩy đổi mới và nghiên cứu trong ngành chăm sóc sức khỏe cũng như áp dụng công nghệ vào quản lý. Bệnh viện thông minh cần đảm bảo các dịch vụ và cơ sở vật chất chuyên biệt và các quy trình khám chữa bệnh được cải tiến, mang đến sự hài lòng cho bệnh nhân.

Bệnh viện thông minh là gì? 

Thiết kế bệnh viện thông minh đang trở nên phổ biến. Bệnh viện thông minh là bệnh viện thiết kế, xây dựng theo mô hình mới. Trong đó, bệnh viện tối đa hóa bằng công nghệ thông tin trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và thiết bị phục vụ cho quy trình khám bệnh, quản lý. Nhờ áp dụng công nghệ, bệnh viện dễ dàng cung cấp và phục vụ cho bệnh nhân các dịch vụ khám, chữa và chăm sóc bệnh nhân nhanh, hiệu quả. Bệnh viện thông minh đáp ứng chất lượng chăm sóc dựa trên 3 phần quan trọng – dữ liệu (data), thông tin chi tiết (insight) và quyền truy cập (access). 

Ý nghĩa của thiết kế bệnh viện thông minh

Dân số thế giới ngày càng gia tăng, nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên nhanh chóng. Trước nhu cầu ngày càng tăng cao này, bệnh nhân kỳ vọng về chất lượng các phương pháp điều trị và các dịch vụ y tế họ được cung cấp. Ngoài ra, sự nghiêm ngặt trong quy trình khám chữa bệnh tác động đến tâm lý chung của người dân.

Theo dự kiến, năm 2030, thế giới có hơn 8,5 tỷ người, do đó, áp lực đẩy mạnh phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn. Chi phí xây dựng bệnh viện cần được đầu tư, nhưng với dự án thiết kế bệnh viện thông minh giúp giảm đáng kể những chi phí này.

Các bệnh viện thông minh đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số của ngành ý tế. Thiết kế bệnh viện thông minh giúp tối đa hóa năng suất, mang lại sự hài lòng và linh hoạt hơn cho bệnh nhân.

Thế giới ngày nay đang phát triển nhanh chóng nhưng nhiều cơ sở hạ tầng bệnh viện chưa bắt kịp. Bên cạnh đó, các bệnh viện hơn 100 năm tuổi đang hoạt động rất ít khả năng phát triển để đối phó với nhu cầu con người về ý tế ngày càng tăng. 

Đại dịch bùng phát trên thế giới khiến ngành chăm sóc sức khỏe chịu áp lực vô cùng lớn, công nghệ là một giải pháp hữu ích để cải thiện tình hình. Mô hình bệnh viện thông minh đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi sau đại dịch COVID-19. Bởi vì việc áp dụng công nghệ đã hỗ trợ trong việc giãn cách xã hội giữa bệnh nhân F0 và người không bị nhiễm, hạn chế sự phát triển và lây lan.   

Top 10 thiết kế bệnh viện thông minh lớn trên thế giới

1. Bệnh viện đại học Gold Coast

Bệnh viện Đại học Gold Coast, có trụ sở tại Queensland nước Úc. Đây là nơi chăm sóc sức khỏe bền vững và đáng tin cậy hàng đầu khu vực và thế giới. Bệnh viện bao gồm nhiều loại hình chăm sóc ở các cấp độ khác nhau. Bệnh viện chia thành 3 khu, trong đó có 2 khu y tế với các dịch vụ chuyên biệt về ung thư, tim mạch và khoa học thần kinh.


2. Bệnh viện Đa khoa Tampa

Đây là Bệnh viện số 1 ở Vịnh Tampa khi được công bố trên báo Tin tức và Thế giới của Hoa Kỳ. Bệnh viện Đa khoa Tampa chuyên khám và điều trị các bệnh về tiêu hóa, chỉnh hình, tiểu đường, tai mũi họng và phục hồi chức năng. Nó có hơn 8.000 nhân viên và hơn 1.000 giường.

3. Bệnh viện Đại học Oulu

Bệnh viện Đại học Oulu tập trung đổi mới và nghiên cứu phát triển ngành Y tế. Bệnh viện là một trong năm bệnh viện duy nhất ở Phần Lan, tiếp nhận và điều trị phần lớn công dân phía bắc của đất nước, khoảng 741.000 người.

4. Bệnh viện nhi For Sick Children

Bệnh viện nhi For Sick Children có trụ sở tại Toronto, Canada. Bệnh viện là cải thiện sức khỏe của trẻ dựa trên phương pháp nghiên cứu. Bệnh viện đẩy mạnh vào vấn đề chăm sóc gia đình, phát triển tiến bộ khoa học và đào tạo đội ngũ nhân viên kế nhiệm.

5. Bệnh viện Great Ormond Street

Bệnh viện Great Ormond Street có trụ sở tại London, Anh. Bệnh viện này là một bệnh viện chuyên khoa trẻ em, với một số công nghệ và phương pháp điều trị tốt nhất trên khắp Vương quốc Anh. Great Ormond Street khám và chữa cho 600 trẻ em/ ngày.

6. Bệnh viện Cao đẳng King’s

Bệnh viện có trụ sở tại London với nhiều cơ sở đào tạo và khám chưa đặt  tại các quận Lambeth, Southwark, Lewisham và Bromley. Bệnh viện Cao đẳng King’s nổi tiếng trong việc chữa các bệnh liên quan đến gan và phương pháp cấy ghép mô  thần kinh và trong sinh sản.

7. Bệnh viện phụ nữ và trẻ em KK

Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc cho phụ nữ và trẻ em ở Singapore. Bệnh viện có quy mô 830 giường với hơn 500 bác sĩ chuyên khoa điều trị. Bệnh viện liên tục đổi mới trong trang bị, cơ sở và phương pháp và đã được BMJ trao chứng nhận dẫn đầu lâm sàng thế giới. Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo và giảng dạy tiêu chuẩn cao.

8. Bệnh viện Đại học Chicago

Bệnh viện được xem là trung tâm chăm sóc tích hợp nghiên cứu về sức khỏe phi lợi nhuận. Bệnh viện Đại học Y khoa Chicago có 811 giường bệnh và 9.406 nhân viên bao gồm các nhà khoa học. Bệnh viện được xếp hạng thứ 17 trên thế giới về giáo dục y tế chất lượng tốt. Bệnh viện được biết đến với những đột phá về y tế và điều trị chăm sóc sức khỏe tiên tiến.

9. Phòng khám Samsung

Phòng khám Samsung đặt tại Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ khám chữa cho người dân trong khu vực. Phòng khám đã giành vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng chỉ số hài lòng của khách hàng trên toàn quốc 14 lần. Phòng khám đang thúc đẩy đổi mới việc chăm sóc sức khỏe, đồng thời chỉ số hạnh phúc của bệnh nhân. Quy mô bệnh viện gồm 1.979 giường bệnh và 1.400 bác sĩ.

10. Trung tâm Ung thư MD Anderson

Công trình này được xem là Trung tâm nhân văn nhất trên toàn thế giới. Nó hoàn toàn tập trung vào chăm sóc, nghiên cứu, giáo dục và phòng ngừa ung thư. Trung tâm Ung thư MD Anderson là cũng là bệnh viện ung thư lớn nhất ở Mỹ. Nó đã tăng quy mô lên 50% trong mười năm qua và có 680 giường bệnh và 22.000 nhân viên.

Thiết kế bệnh viện thông minh

Tham khảo: https://healthcare-digital.com/

Cát Mộc Healthcare Design CHD hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế kiến trúc Y tế.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT

 

Cát Mộc Healthcare Design

Địa chỉ: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

[H]: 1900 75 75 76

[M]: 0966 68 04 68

Phản ánh chất lượng phục vụ: 0966 68 04 68

Tham khảo: healthcare-management-degree.net