preloader image

4 Điều cần cân nhắc khi lựa chọn cửa trong thiết kế Bệnh viện

Thiết kế bệnh viện yêu cầu những tiêu chuẩn cao cấp về cấu trúc lẫn công năng sử dụng, mục đích tăng tính hiệu quả, chi phí hợp lý và có thể vận hành tốt.

Thiết kế Bệnh viện Đa khoa Huỳnh Trung Dũng

Khi nói về việc lựa chọn cửa trong thiết kế bệnh viện, chúng tôi đưa ra một khái niệm mang tính cách mạng về cửa gỗ hiện đại được sản xuất riêng phù hợp với nhu cầu chuyên môn trong bệnh viện. Trong bài viết này chúng tôi trình bày “4 điều cần cân nhắc khi lựa chọn cửa bệnh viện trong thiết kế” nhằm giúp nhà đầu tư đưa ra được những quyết định đúng đắn đáp ứng tất cả các tiêu chí của mình.

1. Trọng lượng và độ bền

Trọng lượng cửa là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi đầu tư vào cửa bệnh viện vì tần suất sử dụng cửa thường khá cao, ngoài ra cách đóng mở cửa của từng người cũng khác nhau. Thiết kế cửa bệnh viện phải mở được nhanh và đủ bền để chịu tác động (mở – đóng) liên tục trong quá trình sử dụng.

Thiết kế Bệnh viện Sản phụ khoa 400

Các y tá và nhân viên có thể dễ dàng sử dụng xe lăn và xe đẩy khi di chuyển qua những cánh cửa này, họ có thể mở cửa bằng vai, gót chân hoặc lưng. Điều đáng chú ý nhất ở đây là cửa phải nổi bật, dễ sử dụng và độ bền cao.

2. Hiệu quả về công năng sử dụng

Mọi quyết định trong bệnh viện đều diễn ra nhanh và liên tục, thời gian phản hồi có thể liên quan đến sự sống của bệnh nhân. Do đó tất cả các cửa trong bệnh viện phải được thiết kế sao cho tối ưu và hiệu quả đồng thời giữ được độ bền và việc vệ sinh phải được thực hiện dễ dàng.

THIẾT KẾ BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VẠN AN - Kon TumThiết kế Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An

Tốc độ xoay của cửa phụ thuộc vào trọng lượng của nó, bộ đệm của trục xoay và lực cản được điều chỉnh bởi ổ trục. Vì vậy trọng lượng càng thấp thì tốc độ mở cửa càng nhanh.

3. Lựa chọn chất liệu

Một vấn đề quan trọng khác cần xem xét là lựa chọn vật liệu làm cửa bệnh viện, có rất nhiều lựa chọn vật liệu bề mặt như veneers hoặc sơn trực tiếp. Cửa nhiều lớp cũng đang được sử dụng rộng rãi và được xem là xu hướng mới nhất trong các bệnh viện và cơ sở y tế. Cửa có đặc tính che chắn bức xạ và cách âm cũng là yếu tố bắt buộc và đó cũng là lựa chọn lý tưởng cho các công trình kiến trúc y tế trong lĩnh vực thiết kế bệnh viện.

4. Vấn đề vệ sinh, làm sạch

Vệ sinh và làm sạch cũng là một yếu tố cần xem xét trong quá trình lựa chọn cửa bệnh viện. Điều này cũng dễ hiểu vì mọi thứ vật dụng trong bệnh viện đều liên quan trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân. Vấn đề vệ sinh cũng là một trong những khía cạnh được ưu tiên cao nhất trong việc quyết định danh tiếng và độ tin cậy của bệnh viện. Bạn cần dễ dàng làm sạch cửa với các đặc tính kháng khuẩn để tránh lây lan thêm bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào.

Bài viết tương tự:

5 Tiêu chí không thể thiếu khi chọn một công ty thiết kế bệnh viện

Kiến trúc bệnh viện tác động đến cuộc sống bệnh nhân như thế nào?

5 Yếu tố chính trong việc lập kế hoạch thiết kế bệnh viện

Cát Mộc Healthcare Design CHD hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế kiến trúc Y tế.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT

 

Cát Mộc Healthcare Design

Địa chỉ: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

[H]: 1900 75 75 76

[M]: 0966 68 04 68

Phản ánh chất lượng phục vụ: 0966 68 04 68

Tham khảo: https://www.mikasadoors.com/blog/4-things-to-consider-when-selecting-hospital-doors/

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ