preloader image

5 Tiêu chí không thể thiếu khi chọn một công ty thiết kế Bệnh viện

“Làm thế nào để chọn một công ty thiết kế bệnh viện?” là vấn đề mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế thi công biệt thự, nhà phố đang mở rộng sang mảng thiết kế bệnh viện nói riêng và các công trình kiến trúc y tế nói chung. Mặc dù có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhưng liệu những công ty này có đảm bảo được chất lượng đầu ra của bản thiết kế trong quá trình thực thi và vận hành bệnh viện.

Thiết kế Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Bệnh viện là một công trình lớn bao gồm nhiều phòng ban phức tạp khác nhau và được vận hành cùng lúc. Vì vậy kiến trúc sư thiết kế bệnh viện cần có những kiến thức chuyên sâu về ngành cũng như phải hiểu được nhu cầu của bệnh nhân lẫn bác sĩ để thiết kế được một công trình hoàn hảo nhất.

Một công ty thiết kế bệnh viện chuyên nghiệp phải am hiểu về quy trình vận hành cũng như hoạt động của bệnh viện; ngoài ra việc cân đối ngân sách của chủ đầu tư với kiến trúc bệnh viện là cần thiết, mục đích cuối cùng là tạo ra công trình phù hợp với nhu cầu và tài chính của chủ đầu tư.

Cát Mộc Healthcare Design đề xuất một số tiêu chí trong việc lựa chọn công ty thiết kế bệnh viện phù hợp:

1. Công ty có kinh nghiệm lâu đời

Thiết kế Bệnh viện Đa Khoa Vạn An

Ở Việt Nam hiện nay có rất ít công ty thiết kế bệnh viện bởi đặc thù ngành kiến trúc y tế rất phức tạp đòi hỏi công ty phải có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế bệnh viện để giảm thiểu rủi ro đáng kể ngay từ giai đoạn bắt đầu của dự án.

Ngoài ra các công ty lâu năm thường có quy trình tư vấn rõ ràng từ giai đoạn chiến lược đến giai đoạn thực thi giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về dự án đồng thời tiết kiệm chi phí đáng kể.

2. Người sáng lập công ty

Ngoài việc lựa chọn một công ty lâu năm thì việc hiểu rõ về người sáng lập cũng là yếu tố đáng quan tâm trong quá trình lựa chọn công ty thiết kế bệnh viện. Trong một công ty thiết kế phần lớn các kiến trúc sư đều chịu ảnh hưởng một phần trong phong cách thiết kế và ý tưởng sáng tạo của người đứng đầu.

Người sáng lập càng có kiến thức chuyên môn cao thì đội ngũ càng có cơ hội được học hỏi, tiếp cận, nâng cao kỹ năng lẫn tư duy. Do đó mức độ hiệu quả và thời gian hoàn thiện dự án thiết kế bệnh viện cũng được rút ngắn.


Thiết kế Bệnh viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột

3. Các kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn cao

Thiết kế bệnh viện đòi hỏi những người tham gia trực tiếp phải có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm về thiết kế kiến trúc bệnh viện. Mỗi thành viên sẽ chịu trách nhiệm riêng trong từng giai đoạn trong quá trình thực hiện dự án thiết kế bệnh viện.

Mục tiêu cuối cùng là tạo ra được công trình bệnh viện đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng (bác sĩ, y tá, bệnh nhân…), tiết kiệm chi phí, dễ dàng chỉnh sửa, bảo trì và mở rộng về sau.

Thiết kế Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

4. Tham khảo các công trình mẫu

Tham khảo các công trình mẫu đã từng thực hiện của công ty để hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế và quy mô của dự án nhằm đưa ra quyết định đúng đắn trong quá trình lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp. Công ty càng có nhiều công trình bệnh viện càng được đánh giá cao về năng lực thực hiện dự án.

Thiết kế Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Đất Việt

5. Các giải thưởng thiết kế bệnh viện là một điểm cộng

Giải thưởng là bằng chứng cho sự nỗ lực và cố gắng của doanh nghiệp vì vậy những công ty thiết kế bệnh viện, phòng khám. Càng có nhiều thành tựu liên quan càng đáng để cân nhắc trong việc lựa chọn thực hiện dự án.

Thiết kế Bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ

Bài viết tương tự:

7 Lưu ý trong thiết kế và xây dựng bệnh viện

Kiến trúc bệnh viện tác động đến cuộc sống bệnh nhân như thế nào?

5 Yếu tố chính trong việc lập kế hoạch thiết kế bệnh viện

Cát Mộc Healthcare Design CHD hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế kiến trúc Y tế.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT

Cát Mộc Healthcare Design

Địa chỉ: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

[H]: 1900 75 75 76

[M]: 0966 68 04 68

Phản ánh chất lượng phục vụ: 0966 68 04 68

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) - Thương hiệu chuyên nghiên cứu và thiết kế các công trình bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế tại Việt Nam

BÁO GIÁ TƯ VẤN THIẾT KẾ