Những điểm cần lưu ý khi thiết kế Bệnh viện nhi

Ngày nay khi xã hội càng phát triển, việc quan tâm chăm sóc đến sức khỏe lẫn tinh thần của bệnh nhân nhỏ tuổi càng được quan tâm. Bệnh viện chuyên điều trị cho trẻ em dưới 18 tuổi được xem là bệnh viện Nhi và hoạt động rất khác so với các cơ sở bệnh viện dành cho người lớn, vì vậy thiết kế Bệnh viện nhi cũng có rất nhiều điểm cần được lưu ý không kém gì các cơ sở bệnh viện dành cho người lớn.

Việc cải tiến thiết kế bệnh viện dành cho trẻ em có thể tác động tích cực sâu sắc đến sức khỏe của bệnh nhân, gia đình của họ và ngay cả những người làm việc tại bệnh viện – lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Thiết kế Bệnh viện Nhi Đồng

Bên dưới là một vài chia sẻ về “những điểm cần lưu ý khi thiết kế bệnh viện nhi”.

Ảnh hưởng của kiến trúc rất khó để đo lường: không có một cách nào để mô tả chính xác về các đặc điểm của kiến trúc tác động đến người dùng như thế nào và mọi người đang nhìn nhận chúng theo nhiều cách khác nhau đặc biệt là trẻ em.

Ảnh: Pexels

Trên thực tế, kiến trúc thiết kế tác động đến người dùng theo nhiều cách khác nhau, theo những lý do khác nhau và thường đánh giá theo cách mọi người sử dụng không gian và cách họ nhận thức về việc sử dụng không gian.

Để có thể tạo ra được một sản phẩm phù hợp với khoa Nhi, chúng ta cần phát triển bộ dữ liệu thông tin từ trẻ em và thanh thiếu niên – người sử dụng dịch vụ. Đồng thời tạo ra các cuộc khảo sát bệnh nhân, người nhà bệnh nhân để đưa ra số liệu cụ thể với sai số thấp nhất.

KIẾN TRÚC TỐT DÀNH CHO TRẺ EM

• Khuôn viên dành cho trẻ em phải thoáng, đầy đủ các khu vực cho trẻ em tự do vui chơi.
  • Phòng khám được thiết kế sinh động với các màu sắc đối lập, gia tăng sự sáng tạo và cải thiện trí óc cho trẻ.
  • khu vui chơi riêng nhằm giúp những bệnh nhân có cảm giác như đang trong công viên thay vì bệnh viện.
  • Trang trí tạo hình các vật dụng hoạt hình, truyện tranh tạo sự gần gũi cho trẻ.
  • Sử dụng âm nhạc vui tươi nhẹ nhàng, kích thích trí não.

HỖ TRỢ GIA ĐÌNH VÀ GIẢM THIỂU MỨC ĐỘ LO ÂU

• Kiến trúc thiết kế phải hỗ trợ sự riêng tư cho phụ huynh và người nhà bệnh nhân.
  • Khu vực phòng chờ dành riêng cho cha mẹ với thiết kế hiện đại, thoải mái giúp cha mẹ giảm bớt sự lo lắng, quên đi cảm giác chờ đợi
  • Các căn tin kết hợp tạo sự kết nối tiện lợi trong quá trình giao tiếp giữa các phụ huynh với nhau về các vấn đề của con cái họ. Đây có thể được xem là thời gian thư giãn tốt nhất trong lúc chờ đợi.

THIẾT KẾ BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VẠN AN - Kon TumẢnh: Thiết kế Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vạn An

Vai trò của kiến trúc sư là cung cấp một môi trường chăm sóc hỗ trợ sức khỏe cho bệnh Nhi và người nhà của họ. Các chiến lược thiết kế hoàn hảo có thể mang đến những tác động tích cực trong việc cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân – đây cũng là cơ hội cho trẻ em và gia đình có cái nhìn tích cực hơn về trải nghiệm bệnh viện.

Bài viết tương tự:

– 5 Tiêu chí không thể thiếu khi chọn một công ty thiết kế bệnh viện

– Kiến trúc bệnh viện tác động đến cuộc sống bệnh nhân như thế nào?

– 5 Yếu tố chính trong việc lập kế hoạch thiết kế bệnh viện.

Địa chỉ: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

[H]: 1900 75 75 76

[M]: 0966 68 04 68