5 Yếu tố chính trong việc lập kế hoạch thiết kế Bệnh viện

5 Yếu tố chính trong việc lập kế hoạch thiết kế Bệnh viện

5 Yếu tố chính trong việc lập kế hoạch thiết kế Bệnh viện

Việc xây dựng một bệnh viện mới có thể mất rất nhiều thời gian, công sức đòi hỏi tính chuyên môn hóa cao. Thiết kế bệnh viện yêu cầu sự giám sát nghiêm ngặt bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân. Các yêu cầu về sức khỏe, công nghệ tiên tiến và các quy định nghiêm ngặt cần được duy trì.

Các nhà thầu xây dựng bệnh viện phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn để có thể hoàn thành công trình trong thời gian sớm nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Các dự án xây dựng bệnh viện tốn rất nhiều vốn đầu tư ban đầu nên việc phân bổ tiền vào từng giai đoạn rất quan trọng cần một kế hoạch cụ thể và thực tế.

Bên dưới là một số điều bạn đọc cần cân nhắc khi có ý định thiết kế xây dựng bệnh viện:

Thiết kế một không gian sử dụng hiệu quả

Cách bố trí trong bệnh viện cũng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hoạt động của đội ngũ bác sĩ, y tá… Cần giảm thiểu khoảng cách di chuyển giữa các không gian thường xuyên sử dụng, không gian đa mục đích giúp giảm thời gian di chuyển.

THIẾT KẾ BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VẠN AN - Kon TumThiết  kế Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vạn An

Không gian có khả năng mở rộng

Ngày nay các phương thức điều trị và nhu cầu về y tế liên tục cập nhật, đổi mới. Do đó, một kế hoạch về cấu trúc không gian và bố cục là yếu tố tiên quyết cần xem xét. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra các không gian dễ dàng sửa chữa, bảo trì và mở rộng.

Lựa chọn loại vật liệu phù hợp

Thiết kế Bệnh viện Sản phụ khoa 400

Các vật liệu dễ dàng vệ sinh là yếu tố quan trọng để xây dựng một cơ sở y tế. Có rất nhiều vi khuẩn xung quanh khuôn viên và trong bệnh viện, việc vệ sinh lau chùi thường xuyên là điều cần thiết. Vì vậy hãy xem xét các vật liệu phù hợp khi xây dựng một cơ sở y tế.

Cân nhắc các mối quan tâm về an ninh

Trong các cơ sở y tế, việc đảm bảo an ninh và an toàn cho bệnh nhân là điều cần thiết. Việc tách biệt các khu điều trị tâm lý khỏi khu điều trị chung cũng là một biện pháp bảo vệ bệnh nhân và bác sĩ. Ngoài ra đảm bảo sự an ninh trong việc đảm bảo tài sản cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cũng là cách để cải thiện chất lượng dịch vụ bệnh viện.

THIẾT KẾ BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VẠN AN - Kon TumThiết kế Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vạn An

Hệ thống xử lý chất thải

Các cơ sở y tế là nơi lượng chất thải mỗi ngày thải ra rất lớn, đòi hỏi hệ thống xử lý phải đủ lớn. Chất thải y tế nếu xử lý không triệt để sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và sức khỏe của bệnh nhân. Để tránh vấn đề đó xảy ra, thiết kế bệnh viện cần phải có một hệ thống quản lý chất thải trong các cấp cơ sở.

Duy trì một môi trường sạch sẽ trong bệnh viện phản ánh mức độ chăm sóc sức khỏe và sự chỉn chu của bệnh viện đối với bệnh nhân, điều này cũng hỗ trợ vấn đề tinh thần của bệnh nhân.

Bài viết tương tự:

5 Tiêu chí không thể thiếu khi chọn một công ty thiết kế bệnh viện

Kiến trúc bệnh viện tác động đến cuộc sống bệnh nhân như thế nào?

7 Lưu ý trong thiết kế và xây dựng bệnh viện

Cát Mộc Healthcare Design CHD hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế kiến trúc Y tế.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT

 

Cát Mộc Healthcare Design

Địa chỉ: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

[H]: 1900 75 75 76

[M]: 0966 68 04 68

Phản ánh chất lượng phục vụ: 0966 68 04 68